‘บิ๊กใหม่’ นำทีมพลร่มนเรศวร ลงพื้นที่ระนอง ล่า คนร้ายจับตัวประกัน พร้อมชิงรถและอาวุธปืนM4 พร้อมกระสุน 60 นัด ของตำรวจ ตชด.หนีไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อช่วงบ่ายวันที่22 เม.ย 2564 พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.(สส) นำกำลังตำรวจพลร่ม ชุดนเรศวร 261 ขึ้นเครื่องบินจากกองบิน 6 ลงพื้นที่ จ.ระนอง เปิดปฏิบัติการไล่ล่าจับนายดำรงศักดิ์ แสงเพชร อายุ 30 ปี ที่ก่อเหตุจับตัวประกัน ชิงรถและอาวุธปืนยาว M4 ของตำรวจ ตชด.ไปเมื่อวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา

เบืัองต้นทราบว่า ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจความเรียบร้อยในพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อถึงบริเวณหมู่ที่ 2 ต.จปร อ.กะบุรี จ.ระนอง พบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย 2 คัน จอดข้างทาง จึงได้ลงไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบว่าเป็นบ้านพักอาศัย เมื่อมองเข้าไปภายในพบอุปกรณ์เสพยาและยาไอซ์ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เคาะประตูเรียก

คนร้ายจับตัวประกัน

‘บิ๊กใหม่’ นำทีมล่าคนร้ายจับตัวประกัน

ปรากฎว่านายดำรงศักดิ์ที่อยู่ในบ้าน ได้ใช้อาวุธปืนจี้ที่คอของ น.ส.ศุธัตรา(สงวนนามสกุล)ภรรยา ก่อนจะเปิดประตูบ้าน โดยข่มขู่เจ้าหน้าที่ไม่ให้ติดตามมา จากนั้นได้พาตัว น.ส.ศุธัตรา ขึ้นรถยนต์ของตำรวจ หมายเลขทะเบียน กข 2798 ระนอง ที่จอดอยู่บนถนนและขับหลบหนีไป

โดยภายในรถมีอาวุธปืน M4 ของหลวงจำนวน 2 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนจำนวน 60 นัด

สำหรับนายดำรงศักดิ์ มีประวัติการต้องโทษ ในคดีเกี่ยวข้องกับการครอบครองยาเสพติดและคดีเสพยาเสพติดทั้งหมด 3 คดี ในปี 2555 / 2562 และ 2563

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่พบอาวุธปืน M4 จำนวน 2 กระบอก ที่คนร้ายขโมยไปวันเกิดเหตุ โดยคนร้ายนำปืนใส่ถุงกระสอบสีขาวโยนทิ้งไว้ในป่า ต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง
ซึ่งอยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่ พฐ.เข้ามาเก็บ DNA บนปืน เพื่อใช้ในการรวบรวมพยานหลักฐานในขั้นตอนการดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน