รวบแก๊งแท็กซี่ สนามบิน รับจ๊อบพิเศษ ขนต่างด้าวเข้ากรุง รับเงินไม่พอใช้

28 เม.ย. 2564 - 15:46 น.

ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 จับกุมแก๊งโชเฟอร์แท็กซี่ ลีมูซีน สนามบิน ลักลอบขนแรงงานชาวเมียนมา จากชายแดนเข้ากรุงเทพฯ รับเงินไม่พอใช้ จึงหารายได้พิเศษ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 64 พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 ได้สั่งการให้พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ รองผบก.สส.ภ.5 ในฐานะหัวหน้าชุดปราบปรามแรงงานต่างด้าวผิดกฏหมาย พร้อมชุดสืบสวนภาค 5 จับกุมนายธนาวุฒิ กุมภกาญจน์ อายุ 47 ปี ชาวกรุงเทพฯ นายเศรษฐวิทย์ ปราชญ์อำไพ อายุ 40 ปี จ.พะเยา

น.ส.ปินดารา ก้านแก้ว อายุ 37 ปี ชาวกรุงเทพฯ นายศักศิริแตงหนู อายุ 33 ปีชาวจ.กาญจนบุรี นายทันยนิตย์ จันทร์เจริญ อายุ 46 ปี ชาวจ.ชลบุรี พร้อมของกลางรถยนต์ โตโยต้า แคมรี่ สีดำ ทะเบียน 9กย9729 กรุงเทพมหานคร รถยนต์ โตโยต้า แคมรี่ สีทอง ทะเบียน ชท6113 กรุงเทพมหานคร รถยนต์ นิสสันมาร์ช สีดำ ทะเบียน 1กฒ4500 กรุงเทพมหานคร และบุคคลต่างด้าว 14 คน

สืบเนื่องปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ทางผบช.ภาค 5 ได้มีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 เร่งรัดสืบสวนสอบสวนจับกุมแก๊งลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นแหล่งระบาดของโรคไวรัส โควิด-19

ทางชุดปราบปรามแรงงานต่างด้าวผิดกฏหมาย จึงทำการสืบสวนก็พบว่ามีแก๊งแท็กซี่ มีพฤติกรรมลักลอบขนแรงงานต่างด้าว จากชายแดนนำไปส่งกรุงเทพฯ จึงตั้งด่านสกัดจับบริเวณด่านตรวจสกัดกั้นยาเสพติด สภ.แม่ทา ถนนเชียงใหม่-ลำปาง ต.แม่ทา จ.ลำพูน ต่อมาก็พบกลุ่มรถของกลางทั้งหมด 3 คันขับตามกันมาจึงเรียกรถทั้งหมดให้หยุดและทำการตรวจค้น พบกลุ่มผู้ต้องหาและบุคคลต่างด้าวที่ไม่มีใบอนุญาต จำนวน 14 คน


จากการสอบสวนทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมดเดิมทำอาชีพเป็นคนขับรถแท็กซี่ ลีมูซีน อยู่สนามบินสุวรรณภูมิ แต่จากปัญหาสภาพเศรษฐกิจทำให้ต้องหันมาหาอาชีพเสริม จึงถูกชักชวนจากนายหน้าชาวเมียนมา ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งลักลอบนำพาต่างด้าวรายใหญ่ของภาคเหนือ

ทำการจ้างให้ขับมารับกลุ่มแรงงานพม่า จากจุดต่าง ๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ นำไปส่งยังกรุงเทพฯ โดยได้รับค่าจ้างหลักพันบาท โดยแก๊งนี้ทำมาแล้ว 7-9 ครั้ง และยังมีผู้ร่วมขบวนการที่มีหน้าที่เป็นพลขับอีกหลายคน และให้การซัดทอดว่ารับชาวต่างด้าวมาจาก 2 สามีภรรยาคู่หนึ่ง

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 5 จึงเข้าจับกุมนายกสินโรจน์ แก้วมณี อายุ 28 ปี ชาวจ.เชียงใหม่ นางประภาพร แก้วมณี อายุ 29 ปี ชาวจ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางรถโดยสารสารสี่ล้อแดง โตโยต้า ทะเบียน 30-6300 เชียงใหม่ โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง และบุคคลต่างด้าวอีก 6 คน

โดยนายกสินโรจน์ และภรรยา รับว่า มีหน้าที่ไปรับแรงงานต่างด้าวจากพื้นที่อ.แม่แตง แล้วนำมาส่งให้กลุ่มแท็กซี่ลีมูซีนจริง เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันซ่อนเร้นหรือช่วยเหลือด้วยประการใดๆ ให้คนต่างด้าวที่ว่ารู้เข้าเมืองโดยผิดกฏหมาย พ้นจากการจับกุม” ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบแก๊งแท็กซี่ สนามบิน รับจ๊อบพิเศษ ขนต่างด้าวเข้ากรุง รับเงินไม่พอใช้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง