รวบสาวแสบวัย 36 ใช้ธนบัตรปลอม ซื้อลอตเตอรี่คนพิการ - ร้านค้าคนชรา

1 พ.ค. 2564 - 14:21 น.

รวบสาววัย 36 ใช้ธนบัตรปลอม ซื้อลอตเตอรี่คนพิการ พร้อมกับเอาเงินปลอม มาแลกเงินจริง สารภาพเลือกเฉพาะเหยื่อสูงวัย และช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 2564 ที่สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.เมืองขอนแก่น จับกุมน.ส.กรรณิการ์ คูละโคตร์ อายุ 36 ปี ชาวจ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้ธนบัตรปลอมหลอกซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจากผู้พิการ

ตามหมายจับของศาลจ.ขอนแก่น ในข้อหา ทำปลอมขึ้นซึ่งพันธบัตรรัฐบาล และใช้พันธบัตรรัฐบาลปลอม และฉ้อโกง พร้อมของกลาง บัตรเอทีเอ็มจำนวนหนึ่ง สมุดบัญชีธนาคารต่าง ๆ สลากกินแบ่งรัฐบาลกว่า 10 ชุด ธนบัตรปลอมชนิดละ 500 บาท จำนวน 10 ใบ และธนบัตรจริงชนิดละ 500 ท ซึ่งเป็นธนบัตรต้นแบบในการคัดลอก 1 ใบ ธนบัตรชนิดละ 1,000 บาทปลอมอีก 1 ใบ

พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวว่า น.ส.กรรณิการ์ ก่อเหตุใช้ธนบัตรปลอมชนิดละ 500 บาท หลอกซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลกับนายชุ่ม ทูลขุนทด อายุ 41 ปี ชาวจ.ปทุมธานี ซึ่งพิการตั้งแต่กำเนิด พร้อมกับขอแลกเงินธนบัตรจากพ่อค้าสลาก ได้เงินสดซึ่งเป็นเงินจริงจากพ่อค้าสลากฯไป 3,420 บาท ซึ่งผู้ต้องหาถูกตำรวจชุดจับกุมได้ขณะกำลังจะขึ้นรถที่ บ.ข.ส.เพื่อกลับบ้านในพื้นที่ อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น

ภายหลังจากที่ผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ตำรวจได้ลงพื้นที่กระทั่งทราบเบาะแสของผู้ก่อเหตุว่าทำงานที่ร้านซ่อมรถแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครขอนแก่น จึงติดตามพฤติกรรมและความเคลื่อนไหวของผู้ต้องหา จนกระทั่งหลังเลิกงานผู้ต้องหาได้ขับรถจยย. ที่ใช้ก่อเหตุมาที่ บ.ข.ส.เพื่อจะเดินทางกลับ อ.บ้านฝาง ตำรวจจึงนำหมายจับเข้าจับกุมโดยผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

จากการตรวจค้นพบธนบัตรปลอมทั้งชนิดละ 500 บาท และ 1,000 บาท อยู่ในกระเป๋า ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุมาแล้ว 7 ครั้ง ในเขตรับผิดขอบของ สภ.เมืองขอนแก่น โดยพฤติการณ์จะเลือกเหยื่อที่เป็นผู้สูงอายุและคนที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จะนำธนบัตรปลอมมาหลอกซื้อของเพื่อเอาเงินทอนจากเหยื่อ

โดยเฉพาะรายล่าสุดซึ่งเป็นพ่อค้าสลากและมีความผิดปกติทางร่างกาย หลอกซื้อสลากไป 1 ใบ พร้อมกับขอแลกเงินธนบัตรฉบับละ 100 บาท โดยนำธนบัตรปลอม 7 ใบมาขอแลกและจ่ายค่าสลากฯไป ทำให้ได้เงินจริงไปทั้งสิ้นหลายพันบาท

พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวต่อว่า ผู้ต้องหายังให้การอีกว่า ธนบัตรปลอมที่ทำขึ้นมานั้น ได้ไปถ่ายเอกสารที่ร้านถ่ายเอกสารแห่งหนึ่งในเมืองขอนแก่น แล้วนำมาตัดให้พอดีกับขนาดเงินจริง และนำไปใช้ก่อเหตุ โดยในส่วนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการสอบสวนขยายผลไปยังร้านรับถ่ายเอกสารด้วยว่ามีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาอย่างไรหรือไม่

ส่วนมูลเหตุที่ผู้ต้องหาก่อเหตุนั้น ให้การว่า ตนรับจ้างที่อู่ซ่อมรถในเมืองขอนแก่น โดยจะเดินทางไปกลับทุกวันที่อ.บ้านฝาง และร้านซ่อม และจะอาศัยช่วงเวลาพักงานออกมาก่อเหตุ เนื่องจากต้องการหาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัว สามีและลูก ก่อนจะมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว

พ.ต.อ.ปรีชา คดีดังกล่าวพบว่ามีผู้เสียหายหลายราย หากมีผู้เสียหายรายอื่น ๆ หรือสงสัยว่าตัวเองจะถูกมิจฉาชีพรายนี้ก่อเหตุก็ให้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่สภ.เมืองขอนแก่น ด้วยเพื่อจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายเพิ่ม ซึ่งในส่วนของทางตำรวจเองก็จะมีการสอบสวนเพื่อขยายผลทางคดีต่อไป หากพบมีใครร่วมมือก่อเหตุด้วยก็จะดำเนินคดีด้วยทั้งหมดต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบสาวแสบวัย 36 ใช้ธนบัตรปลอม ซื้อลอตเตอรี่คนพิการ - ร้านค้าคนชรา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง