สืบภาค 7 รวบแก๊งขนยานรกลงใต้ คาปั๊มน้ำมัน ซุก 2 ล้านเม็ด เต็มหลังรถ

4 พ.ค. 2564 - 16:28 น.

สืบภาค 7 ตามสกัดแก๊งขนยานรก ล็อตใหญ่ ลงภาคใต้ สบโอกาสดักรวบ 2 ผู้ต้องหา คาปั๊มน้ำมัน ตรวจค้นพบยาบ้า 2 ล้านเม็ด ซุกเต็มหลังรถ จีวากอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 2564 พล.ต.ท.ธนา ชูวงษ์ ผบช.ภ.7 สั่งการให้พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ รอดเข็ม ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.ณัฐพิสิษฐ์ รัตนอุดมพล ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.7 พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.7

จับกุมนายสมเกียรติ กระแสงแก้ว หรืออ้น อายุ 43 ปี ชาวจ.ประจวบคีรีขันธ์ และนายอรรถพล เขียวชะอุ่ม หรืออรรถ อายุ 34 ปี ชาวจ.ชุมพร พร้อมของกลาง ยาบ้า 2,000,000 เม็ด รถยนต์ มิตซูบิชิ จีวากอน สีเทาดำ ทะเบียน ษน-2520 กรุงเทพมหานคร จับกุมได้ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนเพชรเกษม 144 ม.4 ต.สามพระยา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เมื่อวันที่ 3 พ.ค. เวลาประมาณ 20.30 น.


สืบเนื่องจากตำรวจบก.สส.ภ.7 ได้ทำการสืบสวนจับกลุ่มขบวนการในการขนยาเสพติดจากพื้นที่ภาคกลางไปยังภาคใต้ จนทราบว่าวันที่ 3 พ.ค. 64 ช่วงเวลากลางคืน ขบวนการค้ายาเสพติด จะมีการขนส่งยาเสพติดจำนวนมาก โดยกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดจะลำเลียงยาเสพติดมาทางถนนพระราม 2 และถนนเพชรเกษม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้รายงานให้ ผู้บังคับบัญชาทราบ

จากนั้นได้เรียกกำลังชุดปฏิบัติวางแผนดำเนินการจับกุม ต่อมาได้แบ่งกำลังชุดจับกุมเดินทางไปซุ่มตามจุดต่าง ๆ ของถนนพระราม 2 เพื่อตรวจสอบและทำการจับกุม ได้เฝ้ารอจนถึงช่วงเวลาค่ำ พบรถยนต์แบบอเนกประสงค์ ตรงตามข้อมูล กำลังขับรถมาตามเส้นทางถนนพระราม 2 มุ่งหน้าลงภาคใต้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ขับรถติดตามรถคันดังกล่าว จนไปถึงในปั๊มน้ำมัน ปตท.จ.เพชรบุรี

จากนั้นตำรวจจึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบพบชาย 2 คนอยู่ในรถ จากการตรวจค้นพบยาบ้าอยู่ในกระเป๋าพลาสติกประมาณ 2,000,000 เม็ด จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับว่า ได้รับคำสั่งจากผู้สั่งการ ให้ขับรถไปรับยาบ้า ย่านจ.สมุทรปราการ แล้วให้นำไปส่งที่จ.กระบี่ โดยเมื่อขับไปถึง ให้โทรหาผู้สั่งการ แล้วผู้สั่งการจะบอกว่าให้ไปส่งยาบ้าที่ไหน

จากนี้ตำรวจจะได้สืบสวนขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติม เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ก่อนควบคุมพร้อมของกลางส่งสภ.ชะอำ ดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สืบภาค 7 รวบแก๊งขนยานรกลงใต้ คาปั๊มน้ำมัน ซุก 2 ล้านเม็ด เต็มหลังรถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง