ออกหมายจับแล้ว 7คนร้าย ฆ่าถ่วงทะเล หนุ่มสุราษฎร์ บิ๊กใหม่เผย เตรียมล๊อกตัว4ราย เรียกไต๋ก๋ง-ลูกเรือสอบเค้น 8 ราย พร้อมให้พฐ.เก็บหลักฐานดีเอ็นเอและลายนิ้วมือ รวมทั้งอุปกรณ์บนเรือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี น.ส.จินดาหรา วสินทรัพย์ อายุ 31 ปี ภรรยาของ นายโกศล เรืองดุก อายุ 43 ปี แจ้งความกับตำรวจ สภ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ว่า สามีถูกทำร้ายร่างกายที่บริเวณศาลา ข้างบ้านเลขที่ 89 หมู่ 5 ต.ตะกรบ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด .45 จำนวน 1 ปลอก และพบรอยเลือดจากในบ้านเกิดเหตุไปตามถนน หมู่บ้านจำนวนมาก แต่ไม่ทราบว่านายโกศลถูกอุ้มไปที่ไหน เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 3 พ.ค. 2564

ต่อมาพล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ติดตามคดีจนสามารถติดตามพยานในที่เกิดเหตุมาสอบสวน จนทราบว่านายโกศลถูกฆ่าตายแล้ว จากนั้นจึงนำร่างนายโกศลไปฝังที่บริเวณพื้นที่ป่า หมู่ที่ 5 ต.พุมเรียง อ.ไชยา ในคืนเกิดเหตุ ก่อนที่จะร่วมกันเคลื่อนย้ายร่างจากจุดที่ฝัง นำไปลงเรือเพื่อไปถ่วงในทะเลบริเวณใกล้หมู่เกาะอ่างทอง โดยเจ้าหน้าที่ได้ดำค้นหามา2วันแล้วแต่ยังไม่พบ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 11 พ.ค. 2564 ที่ กองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดสุราษณ์ธานี พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล รอง ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฏร์ธานี พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนร่วมประชุมเร่งคลี่คลายทางคดี โดยมีรายงานว่าสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุจำนวน 7 ราย พร้อมเรียกไต๋ก๋งเรือและลูกเรือประมงมาสอบปากคำเพิ่ม

พล.ต.อ.สุชาติ เผยหลังการประชุมว่า ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นพยานบุคคล พยานแวดล้อมและพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ จนขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดไชยา จับตัวกลุ่มผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุอุ้มนายโกศลไปแล้วจำนวนทั้งสิ้น จำนวน 7 ราย แต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นใครบ้าง เพราะจะส่งผลเสียต่อรูปคดี

นอกจากนี้ได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน นำตัวไต๋ก๋งเรือพร้อมลูกเรือประมงที่ออกเรือในช่วงเช้าของวันที่ 3 พ.ค.ซึ่งตรงกับวันเกิดเหตุ และเพิ่งนำเรือเข้าเทียบท่าในเช้าของวันนี้ จำนวน 8 รายมาสอบปากคำ เพื่อเป็นแนวทางการสืบสวนของคดี พร้อมนำอุปกรณ์เรือของเรือแต่ละลำมาตรวจสอบเพิ่มเติม ให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน8 เก็บดีเอ็นเอ และลายนิ้วมือบุคคลทั้งหมด

“จากพยานหลักฐานที่มีอยู่มั่นใจสามารถจับกุมกลุ่มผู้ต้องหามาดำเนินคดี คาดว่ายังจะมีผู้ร่วมกว่า 20 คน ตอนนี้ล็อกเป้าหมายไว้แล้ว 4 เป้าหมาย อาจจะดำเนินการจับกุมตัว แต่ยังไม่ทราบว่าจะเป็นเวลาที่ชัดเจน รอความพร้อมของทางชุดปฎิบัติการ เพื่อดำเนินการต่อไป” พล.ต.อ.สุชาติกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน