เร่งล่า เพื่อนบ้านอำมหิต ทำร้ายยาย 74 หมกคูน้ำ ตร.เชื่อหนีขึ้นเขา คุ้ยประวัติเจอสุดโหดเคยต้องคดีเหี้ยมข้อหาฉกรรจ์ พ้นคุกกลับมาอยู่บ้านไม่สุงสิงกับใคร ลูกชายสุดเศร้า มารับพ่อ-แม่พาไปเที่ยวบ้าน แต่แม่ไม่ยอมไป สุดท้ายเกิดเรื่องสลด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีพบศพหญิง อายุ 74 ปี ถูกทำร้ายเสียชีวิตอยู่ในคูน้ำห่างจากบ้านพัก 50 เมตร ในพื้นที่ ต.เชิงแส อ.กระแสสินธ์ จ.สงขลา หลังหายตัวไปนาน 2 วัน สภาพมีบาดแผลถูกของมีคมที่ศีรษะและแขนซ้าย ขณะที่ชายเพื่อนบ้านอายุ 66 ปีก็หายตัวออกไปจากบ้านเช่นกัน ญาติเชื่อว่าน่าจะเป็นผู้ก่อเหตุ หลังมีปัญหาเรื่องเขตที่ดิน

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 13 พ.ค.2564 พ.ต.อ.ณรงค์ จงศรี ผกก.สภ.กระแสสินธุ์ พร้อมตำรวจชุดสืบสวนภาค9 ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จว.สงขลา และฝ่ายสืบสวน สภ.กระแสสินธุ์ กระจายกำลังเข้าปิดล้อมเขารัดปูน เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายโดยเชื่อว่าน่าจะยังคงซ่อนตัวอยู่ในป่า ขณะที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9 เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานบริเวณที่เกิดเหตุ พบกระจุกผมผู้ตายอยู่ห่างจากจุดที่พบศพ 10 เมตร

ล่าเพื่อนบ้าน

พ.ต.อ.ณรงค์ เปิดเผยว่า ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการออกหมายจับชายเพื่อนบ้าน พยานหลักฐานชี้ชัดว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุ จากปัญหาเรื่องเขตแดนที่อยู่ติดกันและเป็นคนที่มีอารมณ์ค่อนข้างฉุนเฉียวรุนแรง ขณะนี้เร่งจับกุมเชื่อน่าจะซ่อนตัวอยู่ในบริเวณเขารัดปูน ตรวจสอบประวัติพบว่า เคยก่อเหตุคดีทำร้ายผู้หญิงเสียชีวิต และพยายามฆ่ามาแล้ว 2 ครั้ง ติดคุกนาน 10 ปีพ้นโทษมาหลายปีอยู่บ้านคนเดียวไม่มีครอบครัว ไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร

ขณะที่ลูกชายผู้เสียชีวิต ระบุว่า ปกติแม่จะอยู่บ้านกับพ่อแค่ 2 คน ส่วนลูกๆแยกย้ายกันไปมีครอบครัวอยู่ที่ อ.เมืองสงขลา และหาดใหญ่ วันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมาตนมารับพ่อกับแม่ไปเที่ยวที่บ้านที่สงขลา แต่แม่ไม่ไปให้พ่อไปคนเดียว ทุกวันก็จะโทรหาพูดคุยกับแม่ตลอด แต่เมื่อวันที่ 10 พ.ค.โทรไปหาช่วงบ่าย 3 โมงแม่ไม่รับสายและติดต่อไม่ได้อีกเลย วันที่ 12 พ.ค.จึงรีบไปรับพ่อที่บ้านพี่สาวรีบกลับมาบ้านเพราะเป็นห่วงแม่ใจคอไม่ดี

ล่าเพื่อนบ้าน

เมื่อมาถึงบ้านเห็นประตูเปิดอยู่ แต่ในครัวแม่ยังไม่หุงข้าวผิดวิสัยของแม่ มีเพียงมะระที่แม่เก็บมาจากสวนวางอยู่หน้าบ้าน จึงชวนพ่อและเพื่อนบ้านออกตามหาพร้อมรีบแจ้งญาติๆให้กลับมาบ้าน ประมาณ 2 ชั่วโมงพบผ้าถุงแม่หลุดอยู่ในคูน้ำ ก่อนพบศพคว่ำหน้าอยู่ในคู มีแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ ท้ายทอย และมือซ้าย คาดว่าแม่น่าจะถูกทำร้ายเสียชีวิตช่วง 5 โมงเย็นวันที่11 พ.ค. คนร้ายน่าจะเป็นเพื่อนบ้านเกิดเหตุที่มีเรื่องหมางใจกันมาตลอด “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน