ปิดคดีสะเทือนขวัญ! จับฆาตกรโหด ลูกแค้นไม่เชื่อคำอ้าง แม่เป็นคนดีชอบช่วยคน

14 พ.ค. 2564 - 20:23 น.

จับแล้วเพื่อนบ้านโหด ทำร้ายหญิง 74 คดีสลด หิวโซออกมาจากป่ามาขอข้าวชาวกิน อ้างแค้นปัญหาที่ดินล้ำเข้ามา ขณะที่ลูกสุดแค้น ชี้แม่เป็นคนดีชอบช่วยเหลือสังคม จบแค่ป.4 ส่งลูก7คนเรียนจนจบป.เอก เป็นดอกเตอร์ ถึง 3 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเกิดคดีสะเทือนขวัญ พบศพหญิง อายุ 74 ปี ถูกทำร้ายเสียชีวิตอยู่ในคูน้ำห่างจากบ้านพัก 50 เมตร ในพื้นที่ ต.เชิงแส อ.กระแสสินธ์ จ.สงขลา สภาพถูกของมีคมเป็นแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะและแขนซ้าย โดยตำรวจคาดเป็นฝีมือของ นายอดุล อายุ 66 ปี ที่อยู่บ้านใกล้กัน มีประวัติคดีอุจฉกรรจ์ทำร้ายหญิงเสียชีวิตและพยายามฆ่า ติดคุกอยู่ 10 ปี ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตเชื่อสาเหตุน่าจะมาจากปัญหาเรื่องเขตที่ดินที่มีเรื่องผิดใจกันมานาน

ล่าสุดคดีนี้ เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 14 พ.ค. 2564 พล.ต.ต.โพธ สวยสุวรรณ รอง ผบช.ภาค9 พ.ต.อ.ณรงค์ จงศรี ผกก.สภ.กระแสสินธุ์ พ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผกก.ภ.จว.สงขลา พ.ต.อ.พงปนต ชูแก้ว ผกก.6บก.ป. ร่วมกันนำกำลังออกติดตามไล่ล่าจับกุมคนร้าย โดยมีตำรวจชุดสืบสวน สภ.ชุมพล และ สภ.ม่วงงาม เข้าร่วมด้วย ซึ่งเชื่อว่าน่าจะวนเวียนอยู่ในพื้นที่ ต.เชิงแส และรอยต่อตำบลใกล้เคียงในพื้นที่ อ.สทิงพระ โดยมีเบาะแสไปขอข้าวชาวบ้านกินอยู่บริเวณวัดนางเหล้า ต.ชุมพล อ.สทิงพระ

ฆาตกรโหด

ต่อมาเวลา 14.00 น. ตำรวจกองปราบ ซึ่งปลอมตัวเป็นชาวนา ขับขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนหาจนพบเดินอยู่บนถนนริมทุ่งนา หมู่ 1 ต.เชิงแส อ.กระแสสินธุ์ จึงเข้าไปทำมีพูดคุยก่อนล็อกตัวไว้ได้ในสภาพหิวโซ เดินหาบ้านชาวบ้านขอข้าวกิน


สอบสวน อ้างว่า ทะเลาะกับผู้ตายจากเรื่องเขตที่ดินโดยฝ่ายผู้ตายล้ำเข้ามา เคยเอาโฉนดมาวัดแต่ผู้ตายก็ไม่ยอมวัดแล้วยังพูดว่าดินของตนมีนิดเดียวแต่จะมาเอาของคนอื่น วันเกิดเหตุยังทะเลาะกันเรื่องน้ำจากหลังคาตกใส่บ้านผู้ตาย จึงทำร้ายจนเสียชีวิต จากนั้นคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่ทำได้จุดเดียวต้องรีบพาตัวกลับ เนื่องจากชาวบ้านและญาติพี่น้องผู้ตายพากันมาดูด้วยความโกธรแค้น

ฆาตกรโหด

ขณะที่ ลูกสาว ผู้เสียชีวิต ระบุว่า แม่เป็นคนดีมาก ไม่เคยใครมีเรื่องทะเลาะกับใครเหมือนกับที่ผู้ต้อวหาอ้าง และสาเหตุไม่ใช่มาจากเรื่องเขตแดน ทุกคนเสียใจมากเพราะแม่ช่วยเหลือคนทั้งหมู่บ้านแจกข้าวและทุนการศึกษาให้เด็กๆจนบางคนได้เป็น ผอ. ช่วยเป็นประธานงานบ้าน งานบุญในหมู่บ้านทุกอย่าง

ฆาตกรโหด

ทั้งพ่อและแม่จบแค่ป.4 แต่ทำงานหนักขายของทำสวนส่งเสียลูก7คนจนเรียนจบปริญญาเอก 3 คนเป็นอาจารย์ ที่เหลือก็ประกอบธุรกิจส่วนตัว ความจริงตอนนี้แม่ต้องสบายแล้ว แต่ที่ต้องทำงานหนักอยู่เพราะต้องการหาเงินมาช่วยเหลือสังคม โดยเฉพาะทุนการศึกษาของนักเรียน ขอให้แม่ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ และหลับให้สบาย ส่วนคนที่ทำก็ต้องชดใช้กรรมที่ก่อไว้ ขอให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเพราะเป็นคนอันตรายหากออกมาก็จะทำร้ายคนอื่นๆอีก “

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิดคดีสะเทือนขวัญ! จับฆาตกรโหด ลูกแค้นไม่เชื่อคำอ้าง แม่เป็นคนดีชอบช่วยคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง