เหยื่อ"ประสิทธิ์ เจียวก๊ก"ยื่นหลักฐานใหม่สอบเส้นทางเงิน เชื่อคนมีสีเอี่ยว

28 พ.ค. 2564 - 15:31 น.

ผู้เสียหายเหยื่อ “ประสิทธิ์ เจียวก๊ก” เข้ากองปราบ ยื่นหลักฐานใหม่ ร้องขอตรวจสอบเส้นทางการเงิน การโอนซื้อขายหุ้น บริษัทประกันภัย และ พ.ต.พญ. คนใกล้ชิด นายประสิทธิ์ เชื่อคนมีสีเอี่ยวด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 พ.ค.2564 ที่กองบังคับการปราบปราม นายสมิษฐ์ อายุ 56 ปี พร้อมกลุ่มผู้เสียหายลงทุนกับเอ็มกรุ๊ป เครือข่าย นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก เข้ายื่นจดหมายพร้อมนำเอกสารหลักฐานมอบให้กับพนักงานสอบสวน กองปราบปราม เพื่อขอให้ตรวจสอบการโอนซื้อขายหุ้น บริษัทประกันภัยแห่งหนึ่ง พร้อมเส้นทางการรับโอน และชำระเงินของ พ.ต.พญ. หนึ่งในกลุ่มผู้ต้องหาด้วย

นายสมิษฐ์ เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการส่งหลักฐานใหม่ให้พนักงานสอบสวน ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญคือการโอนขายหุ้นของบริษัทประกันภัยแห่งหนึ่ง โดยนายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ได้ประกาศเมื่อเดือนส.ค. 2563 ว่าจะใช้เงินประมาณ 500 ล้านจากการระดมทุนกลุ่มผู้สนใจ 3,000 คนเพื่อมาซื้อหุ้น ราคาประมาณ 400-500 ล้านบาท โดยปรากฏหลักฐานการถือหุ้นใหญ่เป็น พ.ต.พญ. คนใกล้ชิดของนายประสิทธิ์ ที่ถือครองหุ้นจำนวน 26 ล้านหุ้นจาก 30 ล้านหุ้น จึงเป็นเรื่องที่ผิดปกติว่า นำเงินจากที่ไหนมาซื้อ

 โยงคนมีเอี่ยว

นายสมิษฐ์ กล่าวอีกว่า ต่อมาเมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.พญ. ได้โอนขายหุ้นให้กับคนมีสี 2 นาย ทราบว่าเป็นคนใกล้ตัวนายประสิทธิ์ จากนั้นในวันที่ 4 พ.ค.ก็พบสัญญาซื้อขายหุ้นของ พ.ต.พญ. กับนักธุรกิจที่มีความเกี่ยวข้องกับสหกรณ์แห่งหนึ่ง มีการซื้อขายหุ้นไปแล้วประมาณ 80 ล้านบาท ปรากฎว่าในสัญญากลับโอนเงินให้ พ.ต.พญ. เพียง 20 ล้านบาท อีก 60 ล้านบาท ได้โอนกลับไปให้ บริษัทประกันภัย จึงถือเป็นเรื่องที่ผิดปกติอย่างมาก

 โยงคนมีเอี่ยว
“นอกจากนี้พวกเรายังยื่นเรื่องให้ช่วยตรวจสอบ บจก.แห่งหนึ่ง ประกอบกิจการซื้อขายจำนำแลกเปลี่ยนทองคำแท่งทองรูปพรรณตั๋วทองคำและการออมทอง ที่พวกเราโดนหลอกให้ใช้บัตรเครดิตไปรูดซื้อทองคำแท่งจากห้างทองต่างๆ แล้วนำมาฝากขายให้ บจก.แห่งนี้ที่จะกำหนดราคาขึ้นเอง เพราะเชื่อว่าบริษัทนี้มีผู้ถือหุ้นใหญ่ล้วนเป็นคนใกล้ชิดและเกี่ยวโยงกับนายประสิทธิ์ทั้งสิ้น พร้อมกันนี้พวกเราก็สนับสนุนและขอให้กำลังใจพนักงานสอบสวนที่จะยื่นคัดค้านการประกันตัวนายประสิทธิ์ พร้อมกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมดด้วย”

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ได้รับหนังสือพร้อมหลักฐานไว้เพื่อพิจารณา และตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เหยื่อ"ประสิทธิ์ เจียวก๊ก"ยื่นหลักฐานใหม่สอบเส้นทางเงิน เชื่อคนมีสีเอี่ยว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง