เจ้าหน้าที่สาว 5 ราย จี้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด หนุ่มผมทองย่องเข้าห้องน้ำหญิงเทศบาล แอบถ่ายคลิป ตำรวจปรับ 3,800 แล้วปล่อยตัว รู้สึกไม่เป็นธรรม อยากให้โดนหนักกว่านี้ เตรียมฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหาย จะได้หลาบจำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 พ.ค.2564 ที่สำนักงานเทศบาลในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ น.ส.เอ และ น.ส.บี เจ้าหน้าที่ประจำเทศบาลพาผู้สื่อข่าวชี้จุด ชายพนักงานส่งของเอกชนแอบเข้าไปหลบอยู่ในห้องน้ำหญิงด้านหลังสำนักงานเทศบาลฯ แล้วใช้มือถือแอบถ่ายคลิปหญิงสาวที่เข้าไปใช้ห้องน้ำ แต่ถูกจับได้เหตุเกิดช่วงบ่ายวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยอยากให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

น.ส.เอ เปิดเผยว่า มีหนุ่มผมทองแอบเข้าไปถ่ายคลิปในห้องน้ำหญิง แต่ถูกช่วยกันล้อมจับและยึดมือถือไว้ได้ จากนั้นแจ้งตำรวจมาควบคุมตัวไปดำเนินคดี ตนและเพื่อน 5 คนเป็นผู้เสียหาย ตำรวจแจ้งข้อหากระทำให้ผู้อื่นได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญ เปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 3,800 บาท แล้วปล่อยตัวไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ตนและเพื่อนๆเจ้าหน้าที่ต้องการให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ไม่อยากให้เป็นเยี่ยงอย่างและไปก่อเหตุอีก การเปรียบเทียบปรับก่อนปล่อยตัวไปไม่ทำให้หลาบจำแน่นอน พวกเรารู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรมอยากจะแจ้งความเพิ่มและเรียกร้องค่าเสียหายทางแพ่งให้ถึงที่สุด

  หนุ่มผมทองหื่น

ด้าน น.ส.บี ระบุ พฤติการณ์ชายรายนี้ ทราบว่าเมื่อ 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมาก็แอบเข้ามาถ่ายคลิป เจ้าหน้าที่หญิงคนหนึ่ง แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทัน ตนที่ถูกแอบถ่ายก็ได้บอกเตือนให้เจ้าหน้าที่ พนักงานหญิงระมัดระวัง ก่อนที่จะมาเกิดเหตุขึ้นอีก สำหรับตนอยากเรียกร้องให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย มีบทลงโทษสูงสุด เพราะจะได้สำนึกผิด ไม่ไปก่อเหตุแอบถ่ายคลิปผู้หญิงในห้องน้ำอีก หากปล่อยตัวไปอย่างง่ายดาย หรือไปก่อเหตุอีก หรือนำคลิปไปเผยแพร่ในโซเชียล ก็จะสร้างความอับอายให้กับคนที่ถูกแอบถ่ายเป็นอย่างมาก

  หนุ่มผมทองหื่น

ขณะที่ พ.ต.ท.สรวิศ สินนา สารวัตร(สอบสวน) สภ.หนองกุงศรี กล่าวว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหารายนี้ สารภาพว่าถ่ายคลิปเพื่อเก็บไว้ดูเล่น ไม่เคยต้องคดีใดๆ หลังจากทำความเข้าใจกับผู้เสียหาย จึงเปรียบเทียบปรับฐานความผิดอาญา พร้อมลงบันทึกประจำวันเป็นที่เข้าใจกันทั้งสองฝ่ายแล้ว ก็ปล่อยตัวไป ส่วนที่ผู้เสียหายติดใจเอาความหรือจะฟ้องเพื่อเรียกร้องค่าเสียหายทางคดีแพ่ง ก็สามารถทำได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน