ตร.ทางหลวง สกัดจับกลางถนน หนุ่มรถตู้แอบขนย้ายแรงงานเมียนมา

29 พ.ค. 2564 - 18:28 น.

ตำรวจทางหลวง สกัดจับรถตู้ขนย้ายแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาหนีเข้าเมือง กลางถนนถนนโรจนะ คนขับยอมรับ จ้าง 1 พันให้ไปรับจากไซต์งานก่อสร้าง ไปส่งอีกไซต์งานไม่ไกลกันนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 29 พ.ค.2564 พ.ต.ท.ธนศักดิ์ ปราสาททอง สว.ส.ทล.1กก.1บก.ทล. ร.ต.อ.ภาณุ เกิดลาภผล ร.ต.ท.ประธาน จตุพันธ์ รองสว.ส.ทล.1กก.1บก.ทล. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ร่วมกันสกัดจับรถตู้โตโยต้า ทะเบียนป้ายเหลือง15-4612 กทม. บนถนนโรจนะ ต.ลำตาเสา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

จากการตรวจค้นพบแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา 7 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 4 คน พร้อมสัมภาระข้าวของเครื่องใช้อัดแน่นเต็มรถ จึงควบคุมตัวนายทองมนต์ อายุ 47 ปี คนขับรถพร้อมกลุ่มแรงงานต่างด้าวทั้งหมดซึ่งพบว่าหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายไปสอบสวน

รถตู้ขนย้ายแรงงาน

นายทองมนต์ ให้การว่า ได้รับการว่าจ้างจากแรงงานต่างด้าวในไซต์งานข้างห้างสรรพสิค้าแห่งหนึ่งใน จ.อยุธยา ให้ไปส่งอีกไซต์งานเห็นว่าไม่ไกลกันนัก อีกทั้งมีแค่ 7 คน จึงยอมรับค่าจ้าง 1 พันบาทรับแรงงานทั้งหมดขึ้นรถขับพาไปส่ง แต่ยังไม่ทันถึงก็ถูกตำรวจทางหลวงสกัดจับได้เสียก่อน

รถตู้ขนย้ายแรงงาน

ด้านร.ต.อ.ภาณุ เปิดเผยว่า จากคำให้การของคนขับรถตู้บอกว่าได้รับการว่าจ้างจากแรงงานต่างด้าวในไซต์งานให้ไปส่งอีกไซต์งานหนึ่งนั้น ซึ่งตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา ห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิดจึงต้องมีการกวดขันจับกุมแรงงานต่างด้าวพร้อมทั้งผู้ที่นำพาเคลื่อนย้ายออกนอกพื้นที่ จึงได้เรียกหยุดตรวจสอบก็พบว่ามีการเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าว จึงแจ้งข้อหานำตัวทั้งหมดส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ทางหลวง สกัดจับกลางถนน หนุ่มรถตู้แอบขนย้ายแรงงานเมียนมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง