จับอีก 6 ชาวเมียนมา ซุกป่าสวนยาง รอรถมารับไปทำงาน เผย จ่ายค่านายหน้า 5 พัน ก่อนถูกพาเดินเท้าตามเส้นทางธรรมชาติ ขึ้นจยย. ไปลงเรือ ข้ามเข้าฝั่งไทย สุดท้ายไปไม่ถึงปลายทาง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 พ.ค.2564 พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ทหารหมวดลาดตระเวนที่ 3 จุดตรวจร่วมน้ำเกริ๊ก ลาดตระเวนร่วมกับ หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เพื่อสกัดและจับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน และ ชรบ. หมู่ 4 อ.สังขละบุรี ว่ามีชาวบ้านพบเห็นแรงงานต่างด้าวเข้ามาพักคอยรอขึ้นรถอยู่บริเวณบ้านทิโคร่ง อ.สังขละบุรี

จากการลาดตระเวนตรวจสอบ ก็พบชาวเมียนมา 6 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 3 คน อายุระหว่าง 17-43 ปี ซ่อนตัวอยู่ภายในสวนยางพารา จากนั้นควบคุมตัวมาตรวจวัดอุณหภูมิเพื่อป้องกันโรคโควิดแพร่ระบาด ไม่พบว่ามีใครมีอุณหภูมิสูงเกิน 37.5 องศาเซลเซียส

 จับหนีเข้าเมือง

จากการซักถาม ทราบว่า เดินทางมาจาก จ.กอกาเร็ก อ.พญาตองซู ประเทศเมียนมา โดยติดต่อนายหน้าชาวเมียนมาไม่ทราบชื่อ เสียค่าใช้จ่ายคนละ 5 พันบาท จากนั้นช่วงเช้าวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา มีผู้นำพาเป็นชายวัยรุ่นชาวเมียนมา

” พาเดินตามเส้นทางธรรมชาติจากบ้านป้อมตะป้อย ถึง บ้านไร่อ้อย จากนั้นขึ้นรถจักรยานยนต์ 4 คัน จากบ้านไร่อ้อย ไปตามเส้นทางบ้านโจคีพื้อ และบ้านเสน่ห์พ่อง ก่อนไปลงเรือที่บ้านหลังเขามาส่งขึ้นที่บ้านทิโคร่งเวลาประมาณ 22.00 น. ก่อนพักนอนในสวนยางเพื่อรอรถมารับ ไปทำงานที่บ้านจงอั่ว ต.ปรังเผล อ.สังขละบุรี เพราะเคยเข้ามาทำงานกรีดยางก่อนหน้านี้มาแล้ว”

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวไปสอบสวนแจ้งข้อหาดำเนินการตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน