เมียอุ้มรูปสามีร่ำไห้ ร้องเรียนคดีเงียบ โดนยิงกลางป่า เพื่อนอ้างหมูป่ากัดตาย ความแตกหมอบอกเจอยิงกระสุนฝังใน แต่ยังจับคนผิดไม่ได้ ขาดเสาหลักชีวิตครอบครัวลำบาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 มิ.ย.2564 ที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก นางเมือง อายุ 58 ปี ชาว อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก พร้อมครอบครัวอุ้มรูปสามี เข้าร้องความเป็นธรรมศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด เนื่องจากคดีสามีถูกยิงเสียชีวิตไม่มีความคืบหน้า จากนั้นเดินทางไปต่อที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก เพื่อเข้าร้องเรียนกับ พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก โดยมี พ.ต.อ.อุบล กันทะเขียว ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.ภ.จว.พิษณุโลก เป็นผู้รับเรื่องเพื่อเสนอผู้บังคับบัญชา

นางเมือง เปิดเผยว่า สามี อายุ 58 ปี ถูกยิงเสียชีวิตกลางป่า บนเขาแม่รัก หรือเขาหลักเหว้า ท้ายหมู่บ้านขอนสองสลึง หมู่ 2 ต.ท่าสะแก อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก หลังไปล่าหมูป่ากับเพื่อนบ้านคนหนึ่งซึ่งมีความสนิทสนมกันมาชักชวนไปเมื่อวันที่ 3 เม.ย. ที่ผ่านมาเพียง 2 คน จนกระทั่งเวลา ประมาณ 2 ทุ่มเพื่อนสามีได้โทรมาหา แล้วบอกให้ตนกับลูกชายขึ้นไปบนเขา โดยสั่งห้ามบอกใครเด็ดขาด แต่ตนกลัวจึงไม่ไป จากนั้น 4 ทุ่มโทรมาอีกครั้งพยายามให้ตนกับลูกชายขึ้นไปบนเขาให้ได้ แต่เราก็ไม่ไป จนถึงช่วงเช้าโทรมาบอกว่า สามีถูกหมูกัดตายเป็นแผลเหวอะหวะ แต่เมื่อตนไปที่รพ.หมอบอกว่าสามีถูกยิงกระสุนฝังในเสียชีวิต

ผัวตายคดีเงียบ

ก่อนหน้านี้สามีเคยสั่งเอาไว้ ก่อนจะขึ้นเขาไปกับเพื่อน ว่าอย่าตามขึ้นไปบนเขาเด็ดขาด ถ้าตามไปบนเขาจะตายอย่างเดียว สามียังกำชับอีกว่าถ้าเกิดอะไรขึ้น ไม่ใช่ถูกหมูกัดหรือปืนลั่นแน่นอน เราพยายามห้ามสามี แต่สามีไม่เชื่อ บอกว่าจะวัดใจกับเพื่อนบ้านคนนี้ ส่วนจะมีเรื่องผิดใจอะไรกันเราไม่รู้ เพราะทั้งสองคนเป็นพรานป่าด้วยกัน และไปล่าหมูป่าด้วยกันเสมอ

ผัวตายคดีเงียบ

ส่วนเรื่องคดีเคยไปสอบถามความคืบหน้าที่ สภ.ชาติตระการ แต่ไม่มีใครให้ความกระจ่าง และยังเคยไปร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอชาติตระการ แต่เจ้าหน้าที่บอกไม่ต้องพูดอะไรมาก ขอให้อยู่เฉยๆ ทำให้สงสัยมากว่าทำไม สามีถูกยิงเสียชีวิตทั้งคน แต่ไม่มีใครให้ความสำคัญ แม้กระทั่งสุนัขยังมีกฎหมายคุ้มครอง นี่คนตายแท้ๆกลับไม่รับความเป็นธรรม ขอวิงวอน ผู้ว่าฯพิษณุโลก ผู้การฯตำรวจพิษณุโลก ช่วยลงมาดูคดีให้ด้วย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน