กองปราบ จับแก๊งยา เมืองนราฯ หนีคุกคดีลวงฆ่าอริ ปมหักค้ายาเสพติด

23 มิ.ย. 2564 - 15:47 น.

กองปราบ จับแก๊งยา เมืองนราฯ หนีคำพิพากษาคดีลวงฆ่าอริ ปมหักวงการค้ายาเสพติด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.หัตถพร ทองคำ สว.กก.6 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม นายสาอารี หรือโย รือเนาะ อายุ 36 ปี

ตามหมายจับศาลจังหวัดนราธิวาส ที่ 100/2552 ลงวันที่ 1 พ.ค. 2552 ข้อหา “หนีศาลไม่มาฟังผลคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ในคดีฆ่าผู้อื่นและพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน” ที่บ้านพักบริเวณ ม.1 ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส

จากการจับกุมทราบว่า เมื่อเดือนก.ย. 2547 นายสาอารี ได้ร่วมกับพวกรวม 5 คน วางแผนล่อลวงนายณัฐวุฒิ (สงวนนามสกุล) และนายมะดารี (สงวนนามสกุล) ให้มาพบที่บริเวณริมถนน ม. 2 ต.ปาเสมัส อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส

เมื่อมาถึงนายณัฐวุฒิ ก็ถูกยิงจนเสียชีวิตคาที่ ขณะที่นายมะดารี นั้นถูกแทงบาดเจ็บสาหัส ส่วนสาเหตุนั้นสอบสวนทราบว่า มาจากปมหักหลังกันในวงการค้ายาเสพติด

ต่อมาหลังเกิดเหตุ กลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมดถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมไว้ได้ทั้ง 5 คน แต่ศาลจังหวัดนราธิวาส มีคำพิพากษาให้ยกฟ้อง ทำให้นายสาอารีและพวกถูกปล่อยตัวชั่วคราว เมื่อคดีถึงศาลอุทธรณ์ กลับมีคำพิพากษาให้จำคุกผู้ต้องทั้งหมดตลอดชีวิต

แต่นายสาอารี ไม่ยอมมาศาลและยังหลบหนี ทำให้ถูกออกหมายจับ กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าปัจจุบัน นายสาอารี กลับเข้ามาหลบอยู่ในพื้นที่ จ.นราธิวาส จึงเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวน นายสาอารี ให้การรับสารภาพจึงนำตัวส่งศาลจังหวัดนราธิวาส ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กองปราบ จับแก๊งยา เมืองนราฯ หนีคุกคดีลวงฆ่าอริ ปมหักค้ายาเสพติด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง