รวบ 'จ้อย ชายคลอง' เอเย่นยานรก ย่านบางนา เกมถูกลูกน้อง ซัดทอด

30 มิ.ย. 2564 - 03:08 น.

สืบบางนา ตามรวบ ‘จ้อย ชายคลอง’ พ่อค้ายาเสพติด รายสำคัญในพื้นที่ หลังถูกลูกน้องซัดทอด จนมุมในซอยใกล้บ้านพัก ค้นเจอของกลางเพียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. พ.ต.อ.มนต์เสก ตระกูลพานิชย์ ผกก.สน.บางนา พ.ต.ท.ณรงค์ศักดิ์ วงค์สิงห์ สว.สส.รรท.รองผกก.สส.สน.บางนา พ.ต.ต.เพิ่มสกุล นิลขำ สว.สส. ร.ต.อ.พิทักษ์ มีจิตร์ รองสว.สส. ร.ต.อ.กิตติพงษ์ มุกสิก รองสว.สส. และร.ต.อ.กฤตนัย บุญรัตนบุญพิศาล รองสว.สส.สน.บางนา

ร่วมกันจับกุมนายปภาสิทธิ์ ตะวะนะ หรือดาว อายุ 41 ปี เครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญย่านบางนา พร้อมของกลางไอซ์ 82 กรัม ยาบ้า 200 เม็ด อุปกรณ์การเสพ และถุงบรรจุยาเสพติดจำนวนหนึ่ง จับได้บริเวณหน้าอาคารพาณิชย์ ก่อนไปตรวจค้นที่ชั้นลอยภายในอาคารแห่งหนึ่ง ซอยอุดมสุข 42 แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กรุงเทพฯ

และจับกุมนายประจักร์ ปรีชา หรือ “จ้อย ชายคลอง” อายุ 51 ปี พร้อมของกลางไอซ์ 145 กรัม และยาบ้า 150 เม็ด เครื่องชั่งดิจิตอล อุปกรณ์การเสพ และถุงบรรจุยาเสพติดจำนวนหนึ่ง จับกุมได้บริเวณริมถนนปากซอยชายคลอง แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากเมื่อประมาณต้นเดือนมิ.ย. ตำรวจได้รับแจ้งว่านายดาว อายุประมาณ 40 ปี มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในท้องที่สน.บางนา และบริเวณใกล้เคียง จึงได้ทำการสืบสวนจนสามารถจับกุมนายปภาสิทธิ์ ได้พร้อมของกลาง จากนั้นได้ทำการขยายผลจับกุมนายประจักร์

สอบสวนนายปภาสิทธิ์ ให้การรับสารภาพว่า ได้ซื้อยาบ้าและไอซ์ มาจากนายประจักร์ ราคาเม็ดละ 15 บาท เพื่อนำมาขายต่อเม็ดละ 50 บาท ส่วนไอซ์ตนซื้อมาในราคากรัมละ 200 บาท และนำมาขายกรัมละ 400 บาท ซึ่งจะมีลูกค้าที่เป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ย่านบางนา ทั้งนี้นำรายได้ดังกล่าวมาเลี้ยงยังชีพเนื่องจากไม่มีงานทำ มาประมาณ 1 ปี มีลูกหลายคน และติดยาบ้า

ส่วนนายประจักร์ ให้การยอมรับสารภาพว่า ไม่มีงานทำจึงขายยาเสพติดมาโดยตลอด ตนอาศัยอยู่บ้านพักริมคลองมีเส้นทางเข้าคับแคบ ทำให้ตำรวจตามสืบหาจับกุมยาก อีกทั้งสถานที่ส่งยาเสพติด ตนจะเป็นคนนัดหมายให้นายปภาสิทธิ์ ไปพบตามริมถนนมอเตอร์เวย์ เมื่อมาถึงจะส่งมอบแล้วรีบขับรถออกไปทันที เพื่อหลบเลี่ยงสายตาของตำรวจ

จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายปภาสิทธิ์ เคยถูกจับกุมคดีพกพาอาวุธปืนเมื่อปี 63 ส่วนนายประจักร์ เคยถูกจับกุมคดีเกี่ยวกับยาเสพติด 2 ครั้ง ในพื้นที่สน.จรเข้น้อย เบื้องต้นแจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.บางนา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบ 'จ้อย ชายคลอง' เอเย่นยานรก ย่านบางนา เกมถูกลูกน้อง ซัดทอด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง