ศาลสั่งคุก-ปรับอ่วม! เจ้าของบ่อนป๊อกเด้ง-27ผีพนัน ทำ 6 ตร.โดนเด้งด้วย

30 มิ.ย. 2564 - 22:25 น.

ศาลหัวหิน สั่งคุก-ปรับอ่วม เจ้าของบ่อน เจ้ามือ โดนตำรวจสืบสวนภาค 7 บุกจับเปิดบ้านสุมหัวเล่น รวบ 27 นักพนัน ทำ 5 เสือโรงพักปราณบุรี พร้อม ผกก.สืบสวนจว.ประจวบฯ โดนเด้งด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 มิ.ย. 2564 จากกรณี พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.ภ.7 สั่งการให้ พ.ต.ต.วงศกร หลงกุล สว.กก.ปพ.บก.สส.ภ.7 ร.ต.อ.นพดล จันทร์แรม รอง สว. นำกำลังเข้าจับกุมนักพนัน 27 ชีวิต ลักลอบเปิดบ่อนเล่นไพ่ป๊อกแปดเก้า ภายในบ้านพัก หมู่ 1 ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

ต่อมา พล.ต.ต.วรรณชัย ธารณธรรม ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ เซ็นคำสั่งให้ ผกก.สภ.ปราณบุรี ผกก.สส.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ รวมทั้ง รองผกก.ป. รองผกก.สส. สว.สส. และ สวป. สภ.ปราณบุรี ไปช่วยราชการที่ บก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริงบกพร่องปล่อยให้มีบ่อนการพนันในพื้นที่หรือไม่

บ่อนป๊อกเด้ง


ล่าสุดคดีนี้ พล.ต.ต.วรรณชัย ธารณธรรม ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ศาลจังหวัดหัวหินมีคำพิพากษา หลังจำเลยทั้งหมดให้การรับสารภาพ โดยศาลลงโทษฐานมั่วสุมเล่นการพนัน จำคุกจำเลยที่ 1 เป็นเวลา 2 เดือน ปรับ 2,000 บาท ส่วนจำเลยที่ 2 ถึงที่ 27 จำคุกคนละ 1 เดือน ปรับคนละ 22,000 บาท โทษจำคุกจำเลยที่ 2 ถึง 27 รอการลงโทษไว้ 1 ปี ริบของกลาง จ่ายค่าสินบนนำจับกึ่งหนึ่งของค่าปรับ

บ่อนป๊อกเด้ง

โดยจำเลยที่ 1 ได้ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ ศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ ให้วางเงินสด 50,000 บาท ส่วนจำเลยที่ไม่มีเงินชำระค่าปรับ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดหัวหิน อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว และตั้งบุคคลที่จำเลยเสนอชื่อเป็นผู้กำกับดูแลจำเลย เพื่อหาเงินมาชำระค่าปรับต่อศาลภายใน 30 วัน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศาลสั่งคุก-ปรับอ่วม! เจ้าของบ่อนป๊อกเด้ง-27ผีพนัน ทำ 6 ตร.โดนเด้งด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง