ศิษย์เก่า ม.ดัง หลงดอยสุเทพ พบเป็นศพเปลือย หนุ่มสนิทเล่าปมก่อนสลด

13 ก.ค. 2564 - 14:01 น.

พบแล้ว ศิษย์เก่า ม.ดัง หลงดอยสุเทพ กลายเป็นศพเปลือยท่อนล่าง เพื่อนชายเปิดปากเล่าวันเกิดเหตุ ด้าน ตำรวจแจ้งความเอาผิดไว้ 1 คดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี ตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ได้รับแจ้งจาก นายวรพจน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ว่า ตนและเพื่อนได้ไปเที่ยวในแหล่งศึกษาธรรมชาติภายในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย บริเวณสะพานขาว ได้พลัดหลงป่า ขณะที่กำลังเดินอยู่บริเวณใต้สะพานขาวเลยน้ำตกวังบัวบาน ทางขึ้นวัดพระธาตุดอยสุเทพ ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ โดยตนขับรถมากับเพื่อนชาย คือ นายโกวิทย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี อดีตนักศึกษา มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง มาพักผ่อนตามธรรมชาติและขับรถไปจอดไว้ที่สะพานขาวเลยน้ำตกวังบัวบานมาประมาณ 200 เมตร ตั้งแต่เวลาประมาณ 16.00 น.

จากนั้น เดินลงมาจากสะพานและลัดเลาะตามลำน้ำมาเรื่อย ๆ จนถึงจุดที่ไม่มีคน จากนั้น เพื่อนชายได้ถอดเสื้อผ้าเพื่อเตรียมลงไปอาบน้ำ ระหว่างที่นายโกวิทย์ถอดเสื้อผ้าก็สังเกตเห็นว่ามีคน 2-3 คนแอบมองและแอบถ่ายคลิปตนอยู่ จึงลุกไปเพื่อที่จะไปหาคนที่ถ่ายคลิป ซึ่งหลังจากที่ไปตามคนที่แอบถ่ายคลิปนายโกวิทย์ก็ไม่กลับมา ตนก็เดินหาแต่ก็ไม่พบ โดยนายโกวิทย์ไม่ได้นำอะไรติดตัวไปแม้กระทั่งเสื้อผ้า โทรศัพท์มือถือ ซึ่งตลอดคืนวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้ระดมค้นหา แต่ไม่พบตัว

พบแล้ว ศิษย์เก่า ม.ดัง หลงดอยสุเทพ กลายเป็นศพเปลือยท่อนล่าง เพื่อนชายเปิดปากเล่าวันเกิดเหตุ

พบแล้ว ศิษย์เก่า ม.ดัง หลงดอยสุเทพ กลายเป็นศพเปลือยท่อนล่าง เพื่อนชายเปิดปากเล่าวันเกิดเหตุ

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น วันที่ 13 ก.ค.2564 ร.ต.อ.อภิสิทธิ์ สุนันต๊ะ ร้อยเวร สภ.ช้างเผือก รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อุทยานดอยสุเทพปุย ว่าพบศพชายนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณลำเหมืองแห้ง จุดป่าบนดอยสุเทพ บริเวณสะพานขาว เข้าไปในป่าอีกประมาณ 500 เมตร เขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพปุย เขตรับผิดชอบของ สภ.ช้างเผือก จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่อุทยานฯ เจ้าหน้าที่กู้ภัย และชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก, สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์

ที่เกิดเหตุพบศพชายสภาพสวมเสื้อ ไม่สวมกางเกง เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน สภาพศพเริ่มบวมแต่ไม่มีกลิ่น นอนคว่ำหน้าในเหมืองน้ำแห้ง ทราบชื่อคือ นายโกวิทย์ (ขอสงวนนามสกุล) แพทย์ได้ให้หน่วยกู้ภัยนำศพผู้เสียชีวิตส่งแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราช เพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิต ซึ่งการพบศพครั้งนี้มีแม่ของผู้เสียชีวิตได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุด้วยและร่ำไห้เสียใจ

จากการสอบปากคำเพื่อนของผู้ตายทราบว่า มีความสัมพันธ์สนิทสนมกับผู้ตาย ต่อมาได้ชักชวนกันออกไปเที่ยวตามธรรมชาติ โดยเลือกสะพานขาวบนดอยสุเทพ เพื่อไปเล่นน้ำและชมธรรมชาติ โดยก่อนหน้านี้ยอมรับว่าเสพยาไอซ์มาด้วยกันทั้งคู่ และระหว่างที่กำลังเล่นน้ำด้วยกัน พวกตนรู้สึกว่ามีคนแอบถ่ายอยู่ จึงบอกให้เพื่อนหยุดก่อน

สอบสวนทราบต่อว่า และขณะที่ตนเองกำลังดึงกางเกงขึ้น เพื่อนได้วิ่งเข้าไปในป่าโดยไม่ได้สวมกางเกง พอเงยหน้าขึ้นมาเพื่อนก็วิ่งหายไปแล้ว และได้ออกตามหาแต่ก็ไม่พบ และได้กลับมาที่หอ โดยหวังว่าเพื่อนจะกลับมาแต่ปรากฏว่าเพื่อนก็ไม่ได้กลับมา จึงได้ย้อนกลับมายังที่สะพานขาวอีกครั้งในวันต่อมาและตะโกนหาแต่ไม่พบ จึงตัดสินใจแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้ช่วยตามหา กระทั่งมาพบเป็น ศพ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวเพื่อนของผู้ตายไปตรวจสอบหาสารเสพติดก็พบว่า ปัสสาวะเป็นสีม่วง โดยเจ้าตัวสารภาพว่า เสพยาไอซ์กับผู้ตายก่อนที่จะมายังสะพานขาวที่ดอยสุเทพ เพื่อหาบรรยากาศนอกห้อง ทางตำรวจได้ดำเนินคดีกับเพื่อนผู้ตายในข้อหาเสพยาเสพติด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศิษย์เก่า ม.ดัง หลงดอยสุเทพ พบเป็นศพเปลือย หนุ่มสนิทเล่าปมก่อนสลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง