สืบบางรัก ตามรวบคนเร่ร่อน เห็นจยย. จอดอยู่ หวานหมู พาซิ่งหนีเฉย

26 ก.ค. 2564 - 18:24 น.

สืบบางรัก แกะรอยกล้องวงจรปิด ตามรวบหนุ่มเร่ร่อน ก่อเหตุลักรถจยย. ที่จอดไว้ในบ้าน เห็นกุญแจวางไว้ไม่ไกล สบโอกาสพาซิ่งหนี อ้างอยากมีจยย. ไว้ใช้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 2564 พ.ต.อ.วัชรวีร์ ธรรมเสมาผกก.สน.บางรัก พ.ต.ท.สาธิต สอนชา รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.พูลพัฒน์ ธรรมรัชต์เจริญ พ.ต.ท.อนุพงษ์ อรุณคีรีโรจน์ สว.สส. และร.ต.อ.วรพัฒน์ เจริญมาก รอง.สว.สส. ร่วมกันนำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวนสน.บางรัก

จับกุมนายสนธยา ไชยสนาม อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาลักรถจยย. พร้อมของกลางรถจยย. ฮอนด้า มูฟ สีเทาเหลือง ทะเบียน 8กด1952 กรุงเทพมหานคร จับกุมได้ที่บริเวณใต้ทางด่วนพระราม 9 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 ก.ค. 64 เวลาประมาณ 03.20 น. ตำรวจสน.บางรัก ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่าได้จอดรถจยย. ไว้ภายในบ้านย่านถนนสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ และได้ถูกคนร้ายขโมยไป จากนั้นตำรวจฝ่ายสืบสวน จึงได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการสืบสวน และการป้องกันอาชญากรรม โดยใช้กล้องวงจรปิด (CCTV) ตามนโยบายของพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ที่ติดตั้งภายในพื้นที่เชื่อมต่อกับกล้องวงจรปิดกรุงเทพฯ และกล้องวงจรปิดของภาคเอกชน จนได้ตำหนิรูปพรรณคนร้าย และเส้นทางหลบหนีของคนร้าย จนกระทั่งกับกุมได้ในที่สุด

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การยอมรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุลักรถจยย. ไปจริง โดยเจ้าตัวไม่มีงานทำ ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง โดยวันเกิดเหตุได้เดินผ่านบ้านหลังเกิดเหตุพบรถจยย. จอดอยู่จึงเข้าไปดูจึงเห็นว่ากุญแจของรถถูกวางทิ้งไว้ไม่ไกล จึงได้ขี่รถจยย. ของผู้เสียหายออกไปทันที ซึ่งตั้งใจจะนำไปใช้เอง

จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา ไม่พบประวัติต้องโทษและหมายจับแต่อย่างใด เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” “บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน” และ “ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 21.00 น. ถึงเวลา 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้นโดยไม่ได้รับการยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นอื่น ๆ จากเจ้าพนักงาน” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางรัก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สืบบางรัก ตามรวบคนเร่ร่อน เห็นจยย. จอดอยู่ หวานหมู พาซิ่งหนีเฉย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง