พาอดทั้งจังหวัด! ยาบ้าส่งลูกค้าป่วยโควิดรพ.สนาม สั่งงดฝากอาหารเยี่ยม-สั่งแอพ

29 ก.ค. 2564 - 17:06 น.

ตร.บุกบ้าน ตะคุรบหนุ่มค้ายา แอบส่งยาบ้าให้ลูกค้าผู้ป่วยโควิด นอนรักษาตัวในรพ.สนาม ขณะที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ส่งงดการฝากอาหารเยี่ยมผู้ป่วย สั่งผ่านแอพด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 ก.ค.2564 ที่ กก.สส.ภ.จว.น่าน พล.ต.ต.มงคล สัมภวะผล ผบก.ภ.จว.น่าน พ.ต.อ.ดเรศ กัลยา รอง ผบก. พ.ต.อ.บุญส่ง นิกรเถื่อน ผกก.สภ.ภูเพียง พ.ต.อ.วัชรพันธ์ ปัญญาเนรมิตดี ผกก.สส.ภ.จว.น่าน ร่วมกันสอบสวน นายทรงพล หลังนำยาบ้ายัดซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไปส่งให้ผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสนาม 2 อาคารที่ประชุมวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน

พล.ต.ต.มงคล เปิดเผยว่า สำหรับคดีนี้ ผู้ต้องหาลักลอบซุกยาบ้า 10 เม็ดในซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไปส่งให้ผู้ป่วยโควิดรักษาตัวอยู่รพ.สนาม 2 อาคารวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจชุดสืบสวนแกะรอยจากกล้องวงจรปิด แล้วบุกเข้าจับกุมได้ที่บ้านพัก ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน สอบสวนรับสารภาพ นำยาบ้าไปส่งให้กับนายจารุกิตต์ ผู้ป่วยโควิด จึงแจ้งข้อหาดำเนินคดีทั้งคู่ ในส่วนของนายจารุกิตต์ จะถูกอายัดตัวทันทีหลังรักษาตัวโรคโควิดหายแล้ว

 ส่งยารพ.สนาม

” จากเรื่องนี้ ได้สั่งการให้ทุกสถานีตำรวจที่มีการตั้งรพ.สนามในท้องที่ ให้เข้มงวดตรวจบุคคลเข้าออก และสิ่งของต่างๆที่ส่งเข้าไปให้ผู้ป่วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตรวจ และลงทะเบียนบัตรประจำตัวผู้ฝากสิ่งของเพื่อจะได้เป็นหลักฐาน และสามารถตรวจสอบ ติดตามได้ ขณะที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดน่านได้สั่งงดการฝากอาหารเยี่ยมผู้ป่วยโควิด-19 รวมไปถึงงดการสั่งอาหารผ่านแอพริเคชั่นทุกชนิด ที่รพ.สนามทุกแห่งในทันที ”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พาอดทั้งจังหวัด! ยาบ้าส่งลูกค้าป่วยโควิดรพ.สนาม สั่งงดฝากอาหารเยี่ยม-สั่งแอพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง