จับทันควัน นช.คุกนครนายก วางแผนให้ส่งร.พ. เผ่นหนีทั้งโซ่ตรวน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นครนายก / เมื่อเวลา 06.15 น. วันที่ 3 ส.ค. 2564 ร.ต.อ.สุกิจ สุพรรคดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครนายก ได้รับแจ้งจาก รพ.นครนายก ว่ามีนักโทษชายชื่อ นช.กิตติพงษ์ อายุ 29 ปี เป็นผู้ต้องหาคดี พรบ.อาวุธปืน เรือนจำนครนายกมานอนพักรักษาตัวได้หลบหนี จาก ร.พ.

หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมพ.ต.อ.ทนงศักดิ์ คำมาตร ผกก.สภ.เมืองนครนายก เบื้องต้นพบว่าหลังหลบหนีออกจากโรงพยาบาล นช.กิตติพงษ์ไปชิงรถจักรยานยนต์ ของชาวบ้านตรงข้างโรงแรมปันใจ ขี่หนีไป

พ.ต.อ.ทนงศักดิ์สั่งการให้เจ้าหน้าที่นำกำลังออกติดตาม ก่อนรับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เห็นคนร้ายขี่รถจยย.มาน้ำมันหมดในพื้นที่ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นครนายก ห่างจากร.พ.ไปราว 10กิโลเมตรเศษ จึงทิ้งรถหลบหนีเข้าป่าไป

เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังตำรวจ กู้ภัย จนท.เรือนจำ กว่า 50 นาย ปิดล้อมเข้าป่าละเมาะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง จึงควบคุมตัวได้อยู่ในชุดของ ร.พ. มีโซ่ตรวนที่ข้อขาทั้งสองข้างในสภาพอิดโรย นำตัวส่ง ร.พ.เพื่อทำการผ่าตัด โดยเจ้าหน้าที่ต้องสวมชุด PPE หลังจากนั้นควบคุมตัวดำเนิน

ด้านพยานเล่าว่า ขี่รถจะไปทำงานมาพบผู้ต้องหาโบกรถขอความช่วยเหลือให้ไปส่งที่ อ.องครักษ์ บอกโดนแทงมา จะให้ค่าจ้าง 1 หมื่นบาท แต่หันไปมองที่ขาเห็นใส่ตรวน จึงบอกว่าหนีจาก ร.พ.มาใช่ไหม เดี๋ยวไปซื้อน้ำมันรถมาให้ ให้แอบอยู่แถวนี้ก่อน หลังจากนั้นจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่เรือนจำนครนายก ทราบว่า นช.กิตติพงษ์ เป็นผู้ต้องหาคดี พรบ.อาวุธปืน ศาลตัดสินจำคุก 4 ปี 17 เดือน เพิ่งติดมา 5 เดือน พอทราบข่าวระแคะระคายว่าเมียเริ่มปั่นใจให้ชายอื่น จึงหาทางที่จะหลบหนีจากเรือนจำ

เจ้าตัวออกอุบาย เมื่อวานนี้ประมาณ 4 โมงเย็น หักแปลงสีฟันเป็นท่อน ๆ เคี้ยวกลืนลงท้อง จยมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่จึงต้องนำตัวส่ง ร.พ.นครนายก แพทย์นัดผ่าตัดเช้าวันนี้ กระทั่งฉวยโอกาสเจ้าหน้าที่ตำรวจเปลี่ยนเวรทำที่ขอเข้าห้องน้ำแล้วหลบหนี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน