กองปราบ ล่าข้ามจว. แก๊งขนกัญชาข้ามแดน ส่งกรุงเทพฯ ของกลาง 260 กิโล

5 ส.ค. 2564 - 15:31 น.

กองปราบ ล่าข้ามจว. แก๊งขนกัญชาข้ามแดน ส่งจากลาวมาไทย เตรียมส่งกรุงเทพฯ ไหวตัวเผ่น ทิ้งของกลาง 260 กิโลริมถนน แต่ไม่รอดสุดท้ายถูกสกัดจับได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 2564 ที่ กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.สิทธิพร มีอาษา สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดเครือข่ายชาวลาวกับชาวไทย

หลังสืบทราบว่าจะมีการนัดส่งมอบกัญชา บริเวณถนนสายระหว่างหมู่บ้านโนนสมบูรณ์-บ้านท่าสีไค ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ

กองปราบ

เผ่นหนีของกลางทิ้งริมถนน


แต่คนร้ายไหวตัวทัน ก่อนขับรถกระบะ 2 คันแยกย้ายหลบหนีไป โดยทิ้งกัญชาอัดแท่งจำนวน 260 กิโลกรัมไว้ริมถนน ก่อนถึงอ่างเก็บน้ำห้วยลังกา พื้นที่บ้านนาเขเหนือ ต.นาเข อ.บ้านแพง จ.นครพนม

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า หนึ่งในกลุ่มคนร้ายขับรถกระบะสีดำ ทะเบียน ผต 7538 สุราษฎร์ธานี หลบหนีมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา สกัดจับเอาไว้ได้ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา สอบสวนทราบชื่อคือนายพงษ์ อินทร์แก้ว อายุ 50 ปี

กองปราบ

กัญชา260กิโลกรัม

สอบสวน นายพงษ์ รับสารภาพว่า ก่อนหน้ามีนายทุนไม่ทราบชื่อมาว่าจ้างให้ขนกัญชาเที่ยวละ 70,000 บาท พร้อมกับให้เงินมัดจำมาแล้ว 10,000 บาท โดยให้นำของมาส่งให้ลูกค้าที่ย่านลาดพร้าว กทม.

ตนก็เพิ่งจะมาทำเป็นครั้งแรกก็ถูกจับกุมดังกล่าว จึงแจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย” นำตัวส่ง สภ.บ้านแพง จ.นครพนม ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กองปราบ ล่าข้ามจว. แก๊งขนกัญชาข้ามแดน ส่งกรุงเทพฯ ของกลาง 260 กิโล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง