แกนนำสตรีอาสาคลายทุกข์จังหวัดชายแดนใต้ พา นศ.สาววัย 21 ปี เข้าแจ้งความ เจอมือดีเอารูป เบอร์โทร โพสต์โซเชียลขายบริการว่อนเน็ต เผยไม่ใช่เคสแรก เรียกร้องผู้เสียหายรวบรวมหลักฐาน เอาเรื่องให้ถึงที่สุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 ส.ค. 2564 ที่บก.ภ.จว.ยะลา น.ส.คอลีเยาะ อะหลี แกนนำสตรีอาสาคลายทุกข์จังหวัดชายแดนใต้ พานักศึกษาหญิง อายุ 21 ปี กำลังศึกษาชั้นปี 3 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เข้าพบ พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา เพื่อขอคำแนะนำกรณีนศ.สาวถูกนำภาพไปใช้โพสต์ขายบริการในโซเชียล ก่อนเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.หญิงพนิดา หงษา สารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองยะลา

พล.ต.ต.ทินกร เปิดเผยว่า เคสนี้ตำรวจได้รับแจ้งจากผู้เสียหายแล้ว ก็จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดซึ่งแนวทางแบบนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วก่อนแล้ว และสามารถแก้ไขปัญหาให้กับน้องๆเยาวชนได้ แต่สิ่งหนึ่งที่อยากจะบอกกล่าวไว้ว่า เรื่องของการใช้โซเชียลต่างๆของเด็กเยาวชนสมัยนี้ อันตรายมากยิ่งขึ้นควรระมัดระวังในการใช้ซึ่งมีทั้งด้านบวกและด้านลบ

 นศ.สาวผงะ

ด้านน.ส.คอลีเยาะ กล่าวว่า การแอบอ้างเอารูป เอาเบอร์โทรศัพท์ มาลงโซเชียล ทวิตเตอร์ต่างๆเพื่อใช้โฆษณาขายบริการทางเพศ ไม่ได้เกิดขึ้นแค่เคสแรก แต่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เกิดขึ้นเยอะมากที่มาวันนี้คือเชื่อมั่นว่าจะสามารถจับกุมคนร้ายได้ เนื่องจากสร้างความเสียหายให้น้องๆเยาวชนอย่างมาก เป็นการละเมิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เป็นเรื่องที่ยอมความไม่ได้ น้องๆเยาวชนมีอนาคตยาวไกล บางคนเรียนพยาบาล บางคนเรียนครู อนาคตกำลังจะสดใส พอมาเจอเรื่องแบบนี้ขึ้นมาทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ญาติพี่น้องเกิดความกังวล

 นศ.สาวผงะ

ขณะที่นศ.ผู้เสียหาย ระบุ ฝากไปยังเพื่อนๆกรณีที่เจอเคสแบบนี้ให้พยายามรวบรวมข้อมูลต่างๆ รวบรวมหลักฐานไปแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เวลาเล่นเฟซบุ๊กให้ระวังจะลงอะไรให้พิจารณา
พินิจพิเคราะห์ ให้ดีๆว่าควรลงหรือไม่ควรลง ตนอยากให้ตำรวจหาตัวคนร้ายให้เจอโดยเร็ว ทำให้ตนเสียหาย คนรอบข้างมองไม่ดีทั้งที่ไม่เป็นความจริง อยากให้คนที่โดนเหมือนตน รีบไปแจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน