ศาลชี้อำมหิตผิดมนุษย์! สั่งประหารหนุ่มคลั่งแทงดับ "นศ.สาว-นร.หญิง16 " เจ็บอีก 6

24 ส.ค. 2564 - 17:06 น.

ศาลจังหวัดอุดรธานี พิพากษาประหารชีวิต แจ๊ค สแปโร่ หนองบัวบาน คลั่งเมายา ขี่จยย.ควงมีดไล่แทงกลางเมืองดับ 2 นศ.สาวปี 4 -นร.สาว16 เจ็บอีก 6 ชี้ อำมหิตผิดมนุษย์ ไร้มนุษยธรรม ไม่ยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคดีสลด นายอิทธิพล หรือ แจ๊ค อายุ 31 ปี ฉายา” แจ๊ค สแปโร่ หนองบัวบาน ” ชาว จ.อุดรธานี เมายาเสพติดคลั่งใช้อาวุธมีดปลายแหลมไล่แทงชาวบ้าน ขับขี่รถจักรยานยนต์จอดติดไฟแดงอยู่บริเวณสี่แยกหลังเรือนจำ ทำให้ น.ส.ชลดา พินคำ อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี และ น้องอุ๋งอิ๋ง อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.5 เสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บอีก 6 คน เหตุช่วงบ่ายวันที่ วันที่ 5 ธ.ค.2563


ล่าสุดคดีนี้ เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 ส.ค.2564 ศาลจังหวัดอุดรธานี ได้อ่านคำพิพากษาคดีผ่านวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยนายอิธิพล จำเลย ถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำกลางอุดรธานี มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288 ประกอบมาตรา 80, 371 การกระทำของจำเลย เป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน ให้ลงโทษทุกกรรม เป็นกระทงความผิดไปตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 91 ฐานฆ่าผู้อื่น ให้ประหารชีวิต ทั้งสองกระทง ฐานพยายามฆ่าผู้อื่น จำคุกตลอดชีวิตทั้งหกกระทง ฐานพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย หรือโดยไม่มีเหตุสมควร ให้ปรับ 1,000 บาท เมื่อรวมโทษทุกกระทงแล้ว ให้ประหารชีวิต และปรับ1,000 บาท

ประหารชีวิต

โดยศาลระบุ เหตุเกิดในถนนใจกลางเมืองอุดรธานี และอยู่ในช่วงเวลาที่มีงานประจำปีของจังหวัด เป็นการกระทำที่โหดเหี้ยม ทารุณ อำมหิตผิดมนุษย์ ไร้มนุษยธรรม ไม่ยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง ก่อให้เกิดผลกระทบต่อความสงบเรียบร้อยของสังคม พฤติการณ์แห่งคดีจึงเป็นเรื่องร้ายแรง แม้จำเลยจะรับสารภาพ แต่ก็มิได้เกิดจากสำนึกผิด แต่เป็นเพราะจำนนต่อหลักฐาน ไม่เป็นประโยชน์แก่การพิจารณา ไม่มีเหตุบรรเทาโทษ ที่สมควรจะลดโทษให้จำเลย จึงตัดสิน ให้ “ประหารชีวิต”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศาลชี้อำมหิตผิดมนุษย์! สั่งประหารหนุ่มคลั่งแทงดับ "นศ.สาว-นร.หญิง16 " เจ็บอีก 6
ข่าวที่เกี่ยวข้อง