สาวหัวหน้าสำนักปลัดดับ! นายกฯอบต.ทำปืนลั่นเจาะอก คาห้องวงเบียร์เลิกงาน

25 ส.ค. 2564 - 18:22 น.

นายก อบต. ทำปืนลั่นเจาะอกสาว หัวหน้าสำนักปลัดดับอนาถ ตั้งวงหลังเลิกงานดึงออกมาดูลองเหนี่ยวไกนึกว่าไมีมีกระสุน ลั่นโป้งสนั่นตะลึงทั้งห้อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 ส.ค.2564 นายสุกิจ เหลืองสกุลไทย นายอำเภอกันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.นรินทร์ บุพตา ผกก.สภ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พ.ต.ท.ประมุขก์ ห่ามกระโทก สารวัตร (สอบสวน) พร้อมตำรวจชุดสอบสวน ร่วมกันเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ภายในอบต.เวียงเหนือ ต.เวียงเหนือ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หลังเกิดเหตุนายก อบต.เวียงเหนือ ทำปืนลั่นเข้าหน้าอก หัวหน้าสำนักปลัด เสียชีวิตช่วงค่ำวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับคดีนี้เกิดขึ้น เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ประมุขก์ รับแจ้งจากรพ.กันทรลักษ์ ว่ามีหญิงถูกยิงด้วยอาวุธปืนถูกส่งมารักษาแล้วเสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบพบศพ นางลักขณา อายุ 42 ปี หัวหน้าสำนักปลัด อบต.เวียงเหนือ มีบาดแผลกระสุนปืนยิงเข้าบริเวณหน้าอก 1 นัด ส่วนผู้ก่อเหตุทราบภายหลัง คือ นายประกอบ นายก อบต.เวียงเหนือ

ปืนลั่นโป้ง

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายก อบต. และ พนักงาน อบต. นั่งดื่มเบียร์กันในห้องกองช่างหลังเลิกงาน ระหว่างนั้นนายกฯนำอาวุธปืนออกมาตรวจสอบแล้วเหนี่ยวไกเล่น เพราะคิดว่าเอากระสุนปืนออกแล้ว แต่ปรากฏว่ากระสุนปืนลั่นโป้งเข้าหน้าอกหัวหน้าสำนักปลัด ท่ามกลางความตกตะลึง ก่อนรีบพาตัวส่งรพ.แต่เสียชีวิตก่อนแล้ว จากนั้นนายกฯ เข้ามอบตัวโดนแจ้งข้อหา ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนใช้ตำแหน่งประกันตัวออกไป

ปืนลั่นโป้ง

นายอำเภอกันทรลักษ์ เปิดเผยว่า เป็นเรื่องน่าเศร้าสลดใจอย่างมาก เพราะว่าทั้งผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิตอยู่ในที่ทำงานเดียวกัน และเป็นผู้ที่ใกล้ชิดคุ้นเคยกันในฐานะผู้บังคับบัญชาและผู้ใต้บังคับบัญชา ซึ่งตนได้ร่วมกับ พ.ต.อ.นรินทร์ และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่อบต.เวียงเหนือ ซึ่งพร้อมจะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องตามพยานหลักฐานข้อเท็จจริงที่ปรากฏอย่างเต็มที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวหัวหน้าสำนักปลัดดับ! นายกฯอบต.ทำปืนลั่นเจาะอก คาห้องวงเบียร์เลิกงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง