ปิดป่าล้อม 7 ชม. แบคโฮถางกรุยทางปะทะเดือด เด็ดชีพแนวร่วมฆ่าชาวบ้าน-ยิงตร.

30 ส.ค. 2564 - 18:34 น.

ไฟไต้ปะทะเดือด กองกำลังทหารพราน ปิดป่าล้อม 7 ชั่วโมงล่าจับแนวร่วม แบคโฮถางกรุยทางเข้าหาที่ซ่อน ก่อนโดนเปิดฉากยิงสนั่น สิ้นเสียงปืนเจอเป็นศพ มี 2 หมายจับฆ่าชาวบ้าน-ยิงตำรวจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 30 ส.ค.2564 เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการณ์ กองกำลังทหารพรานจังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าปิดล้อมพื้นที่ป่าละเมาะ บ้านแซะโม๊ะ ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี หลังได้รับทราบมีกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบเข้าหลบซ่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้รถแบคโฮเถางป่าสาคู เปิดทัศนวิสัยในการมองเห็นพื้นที่มุมกว้าง ลดพื้นที่รกทึบซึ่งคาดว่าเป็นจุดหลบซ่อนนานกว่า 7 ชั่วโมงจึงสามารถเข้าใกล้จุดหลบซ่อน

จนกระทั่งเวลา 14.00 น. คนร้ายได้เปิดฉากใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่จนเกิดการยิงปะทะกันขึ้น หลังเสียงปืนสงบเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบศพคนร้ายถูกกระสุนปืนเสียชีวิต ข้างศพมีอาวุธปืนตกอยู่ 1 กระบอก ทราบต่อมาคือ นายสุกรี สาอิ เป็น สมาชิกกลุ่มก่อเหตุรุนแรงระดับปฏิบัติการ


ปะทะ ดับแนวร่วม

มีหมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 2 หมาย 1.หมายศาลจังหวัดปัตตานี ที่ จ.343/60 ลง 17 พ.ค. 2560 โดยเมื่อวันที่ 8 ต.ค. 2558 ลอบยิง นายอภิสิทธิ์ มุกดาห์ เสียชีวิต บนถนนสาย 4074 ม.2 ต.กะลุแป ต.เตราะบอน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี 2.หมายศาลจังหวัดปัตตานี ที่ จ.597/60 ลง 9 ต.ค. 2560 โดยเมื่อวันที่ 21 ก.ค. 2560 ยิง ด.ต.พิทักษ์ รัตนหิรัญ ตำรวจ สภ.สายบุรี บนถนนบ้านตาหยาด อ.สายบุรี จ.ปัตตานี

ปะทะ ดับแนวร่วม

ด้าน พล.ต.ต.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก.ภ.จว.ปัตตานี เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างระมัดระวัง และปิดล้อมพื้นที่ติดตามตัวกลุ่มคนร้ายที่อาจจะหลงเหลือและหลบหนีไปได้ ซึ่งเป็นการปฏิบัติหน้าที่ของกำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย เร่งติดตามตัวกลุ่มคนร้ายก่อเหตุสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิดป่าล้อม 7 ชม. แบคโฮถางกรุยทางปะทะเดือด เด็ดชีพแนวร่วมฆ่าชาวบ้าน-ยิงตร.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง