หนุ่มใหญ่ คลั่งยาบ้าถือปืน แม่กล่อมก็ไม่ฟัง ตำรวจล้อมจับระทึก

2 ก.ย. 2564 - 02:16 น.

ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ล้อมจับหนุ่มใหญ่ วัย 43 ปี เสพยาบ้าเกินขนาด คลุ้มคลั่งถือปืน แม่มากล่อมยังไม่ฟัง ทำท่าจะเผา ก่อนรวบได้ระทึก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 2564 ตำรวจสภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งเหตุชายคุ้มคลั่งมีอาวุธปืน ในชุมชนบ้านค้อ ต.โนนรัง อ.เมือง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.อ.เนติวัฒน์ จันทรา ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด พ.ต.ท.บุญสืบ ไชยน้ำอ้อม สวป. และกำลังตำรวจชุดปราบปราม

ถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักชั้นเดียว อยู่หลังวัดบ้านโนนรัง พบนายสายันต์ จอมคำสิงห์ อายุ 43 ปี คุ้มคลั่งถืออาวุธปืนอยู่ในเพิงสังกะสี ผู้นำชุมชนและแม่ของผู้ก่อเหตุได้เข้าเจรจาผ่านไป 40 นาที ไม่เป็นผล โดยนายยันต์ บอกว่ากำลังเผาโทรศัพท์อยู่ เจ้าหน้าที่เกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อบ้านใกล้เคียง จึงได้ตัดสินใจเข้าควบคุมตัวตามหลักยุทธวิธีบุกชาร์ตัวเอาไว้ได้

จากการตรวจสอบพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด.38 และยาบ้า 107 เม็ด ในกระเป๋ากางเกง จากนั้นได้นำตัวไปตรวจค้นที่บ้านของนายสายันต์ พบเครื่องกระสุนปืน ขนาด.38 อยู่ในกล่องใต้เบาะรถจยย. อีก 40 นัด จึงควบคมตัวไปที่สภ.เมืองร้อยเอ็ด

จากการตรวจหาสารเสพติดในร่างกายที่รพ.ร้อยเอ็ด พบสารเมทแอมเฟตามีนในร่างกาย จากการสอบสวนให้การรับสารภาพว่าก่อนเกิดเหตุได้เสพยาบ้าจึงควบคุมสติไม่อยู่ ถือปืนไล่ข่มขู่ชาวบ้าน เนื่องจากมีอาการหลอนยาเสพติด ส่วนยาบ้าที่พกติดตัว ปกติก็จะเอาไว้จำหน่ายให้เยาวชนในหมู่บ้าน

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา “เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย” “มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยมิไดรับอนุญาต พาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนเข้าไปในเมืองฯ คุมตัวดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มใหญ่ คลั่งยาบ้าถือปืน แม่กล่อมก็ไม่ฟัง ตำรวจล้อมจับระทึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง