เหยื่อกระสุนยางยันไม่ได้ร่วมชุมนุม ลั่นลูกวัย 13 โดนยิง 8 นัด เตรียมฟ้อง ตร.

6 ก.ย. 2564 - 16:44 น.

เหยื่อคมกระสุนยางเปิดใจต่อหน้าสื่อ ถูกยิงดวงตา 2 ข้างต้องรักษาตัวมองแทบไม่เห็น ด้านพ่อของเด็ก 13 เผยลูกโดนตำรวจถีบรถคว่ำ กระหน่ำยิงกระสุนยาง 8 นัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 ก.ย.2564 ที่สน.ลุมพินี นพ.ทศพร เสรีรักษ์ พร้อมกลุ่มไทยไม่ทนและกลุ่มการ์ดวีโว่ รวม 7 คน เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนสน.ลุมพินี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกกรณีจัดการชุมนุมที่แยกราชประสงค์เมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยทั้งหมดได้ให้การปฏิเสธ ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะปล่อยตัวกลับ เนื่องจากเป็นการเดินทางเข้าพบตามหมายเรียก

ทั้งนี้ก่อนที่จะเข้าพบพนักงานสอบสวน นพ.ทศพร ได้พานายฐนกร ผ่านพินิจ 46 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป ซึ่งได้รับบาดเจ็บถูกกระสุนยางยิงเข้าบริเวณตาทั้งสองข้างและพ่อของเยาวชน อายุ 13 ปี ที่ถูกเจ้าหน้าที่ยิงกระสุนยางใส่ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผล 8 แห่ง ตามร่างกายมาพบกับสื่อมวลชน เพื่อเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

ทางนายฐนกร กล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างที่ตนกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ได้ผ่านบริเวณแยกดินแดงเพื่อจะเลี้ยวไปถนนพระราม 9 ซึ่งมีการชุมนุมอยู่ ตนจึงหยุดดูสถานการณ์ ขอยืนยันว่าไม่ได้มาร่วมชุมนุมและไม่เคยเข้าร่วมชุมนุมเลย

โดยขณะที่ตนอยู่หยุดดูเหตุการณ์อยู่นั้น ก็มีเจ้าหน้าที่ยิงกระสุนยางมา ทำให้นักข่าว และผู้ชุมนุมวิ่งหนีกันหมด ส่วนตนหลบอยู่ข้างเสาไฟฟ้า โดนยิงเข้าที่ตาขวาเฉียดไปตาซ้าย

หลังเกิดเหตุตนได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แพทย์บอกว่าตาขวาฉีกขาด ตาซ้ายเลนส์เคลื่อน รักษาตัวอยู่ 15 วัน ก่อนได้กลับบ้าน

ขณะนี้ ตนยังปวดตาข้างขวาอยู่ ส่วนตาข้างซ้ายเริ่มหายปวด โดยตาทั้งสองข้างมองเห็นเพียงลางๆ ไม่สามารถระบุใบหน้าคนได้ การรักษาหลังจากนี้ แพทย์แจ้งว่า ต้องรอให้เลนส์ตาซ้ายหายบวมก่อน จึงจะทำการผ่าตัดเปลี่ยนเลนส์ได้


ส่วนตาขวานั้น แพทย์จะทยอยทำการรักษาอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะอาการดีขึ้น ทั้งนี้ตนเตรียมที่จะปรึกษาทนายความในเรื่องดำเนินคดีกับผู้ที่ยิงกระสุนยางใส่ตน เบื้องต้น ยังไม่มีการแจ้งความวันนี้ เพราะต้องการรักษาดวงตาก่อน

ด้านพ่อของเยาวชน อายุ 13 ปี ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงกระสุนยางใส่รวมกว่า 8 นัด เล่าว่า ตัวเองทราบเรื่องเมื่อช่วงค่ำวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา จากเพื่อนของลูกที่เดินทางไปสังเกตุการณ์การชุมนุมที่แยกดินแดง ซึ่งช่วงหลังจากที่มีการสลายการชุมนุม ก็มีการถอยร่นออกจากพื้นที่

วันนั้นลูกชายตนได้ขี่จยย.ไปกับแฟน พอไปถึงใต้สถานีรถไฟบีทีเอสอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิได้ถูกกลุ่มเจ้าหน้าตำรวจถีบรถจยย.คว่ำ ก่อนจะกระหน่ำยิงด้วยกระสุนยางรวม 8 นัด ทำให้ได้รับบาดเจ็บบริเวณแขน ด้านหลัง ขา และลำตัว มีบาดแผลรวม 8 จุด ถูกส่งรักษาที่รพ.ตำรวจ

โดยในใบแสดงความเห็นแพทย์ระบุว่า ลูกชายถูกกระสุนยางยิงหลายแห่ง อาทิ บาดแผลกระสุนบริเวณหลัง เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 4 ซม. ต้นแขนขวามีบาดแผลฉีกขาดและบาดแผลถลอกต้นขาขวา และแผลถลอกบริเวณท้องเป็นต้น

ทั้งนี้ตนรู้สึกเสียใจกับการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ใช้ความรุนแรงเกินกว่าเหตุ ทั้งที่ลูกชายตนอายุแค่ 13 ปี ยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับทางเจ้าหน้าที่ที่ใช้ความรุนแรงกับลูกชาย

สำหรับวันนี้มีผู้ที่ถูกออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาทั้งหมด 9 คน ประกอบด้วย 1.นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ 2.นพ.ทศพร เสรีรักษ์ 3.นายวีรวิชญ์ รุ่งเรืองศิริผล 4.นายณัฐพงศ์ คำจันทร์ 5.นายอภิวัชร์ สุขแสวง 6.นายทีระพันธ์ บุรณสวรรค์ 7.น.ส.เงินตรา คำแสน 8.น.ส.ชลธิชา ปราชญานุสรณ์ และ9.นายต่อพงษ์ ดรุณพงษ์ เดินทางมาทั้งหมด 7 คน ส่วนอีก 2 คน คือ นายณัฐวุฒิ และน.ส.เงินตรา ได้ติดต่อขอเลื่อนการเข้าพบพนักงานสอบสวนออกไปก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เหยื่อกระสุนยางยันไม่ได้ร่วมชุมนุม ลั่นลูกวัย 13 โดนยิง 8 นัด เตรียมฟ้อง ตร.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง