คดีสลด ผู้ใหญ่บ้านเป็นศพ คาบ้านทรงไทย ลูกชาย 23 รอมอบตัว อ้างปืนลั่น นั่งดื่มคุยกันเรื่องหนี้สินแล้วมีปากเสียง พ่อคว้าปืนยิงขู่ ด้วยความกลัวเลยโดดแย่ง สุดท้ายนั่งเฝ้าศพพ่อทั้งคืน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 ก.ย.2564 ร.ต.อ.มาลา แย้มชม รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุผู้ใหญ่บ้านถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้านพัก ต.บางประแดง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงประสานแพทย์ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ สมเจษฐ์ แม้นบุตร ผกก. สภ.บางปะอิน ตำรวจฝ่ายสืบสวน และหน่วยกู้ภัย

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านทรงไทยหลังใหญ่ บริเวณทางขึ้นบ้านพบนายอรรคเดช อายุ 23 ปี ลูกชายผู้ตาย รอมอบตัวอยู่พร้อมรับสารภาพเป็นคนทำให้พ่อเสียชีวิต ก่อนพาตำรวจขึ้นไปบนบ้านก็พบศพนายวิโรจน์ อายุ 53 ปี มีตำแหน่งเป็นผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ สภาพนอนคว่ำหน้ามีบาดแผลถูกยิงกระสุนเข้าใต้คางทะลุศีรษะ บนโต๊ะอาหารมีขวดสุรา ขวดเบียร์ และอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. วางอยู่ พร้อมกล่องใส่กระสุน

ปืนลั่น

สอบสวนนายอรรคเดช ให้การว่า อาศัยอยู่กับพ่อ 2 คน ส่วนแม่อาศัยอยู่บ้านอีกหลัง ก่อนเกิดเหตุตนดื่มเบียร์ ส่วนพ่อดื่มสุราแล้วเกิดมีปากเสียงกันเรื่องหนี้สิน ซึ่งเป็นเรื่องเก่าเคยพูดคุยกับจบไปแล้ว ระหว่างนั้นพ่อหยิบปืนออกมาขู่ว่าจะฆ่าตน แล้วลั่นไกยิงขู่ 1 นัด ก่อนหันปากกระบอกปืนมาจ่อบอกว่า ” มึงเป็นลูกกู จะฆ่าจะทำอะไรมึงก็ได้ ” ตนจึงเข้าแย่งปืนแล้วเกิดการต่อสู้กันจนปืนลั่นถูกพ่อแน่นิ่งไป ด้วยความตกใจและความกลัวรู้สึกผิด จึงนั่งอยู่กับศพพ่อตลอดทั้งคืนนานกว่า 10 ชั่วโมง จนถึงช่วงบ่ายตั้งสติได้รีบโทรหาแม่ บอกว่าพ่อถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

ส่วนผู้เป็นแม่ ระบุ ช่วงบ่ายลูกชายโทรบอกว่า ให้แม่มาบ้านหน่อย เมื่อมาถึงก็พบสามีถูกยิงเสียชีวิตตกใจมาก สอบถามเหตุการณ์ลูกว่าเกิดอะไรขึ้น ลูกชายไม่ยอมพูดอะไรต้องปลอบอยู่จึงยอมเล่าเรื่องราวให้ฟัง แล้วกล่อมให้ลูกยอมมอบตัวไม่ต้องหลบหนีไปไหน ก่อนรีบโทรแจ้งตำรวจ

ด้านกำนัน ให้ข้อมูล ผู้เสียชีวิตเพิ่งจะแยกทางกับภรรยาได้ไม่นาน ปกติลูกชายไมได้พักอาศัยอยู่ที่บ้าน จะแยกไปอยู่กับแม่นานๆจะกลับมาหาพ่อ ส่วนเรื่องของหนีสิ้นเท่าที่ทราบได้มีการตกลงกันได้แล้ว สาเหตุน่าจะมาจากการดื่มสุราแล้วมักจะคุมสติอารมณ์ไมได้ นำเรื่องเก่ามาพุดคุยกันอีกจนเกิดมีปากเสียงกันขึ้นนำไปสู่เรื่องเศร้า

่พ่อลูก

ขณะที่ พ.ต.อ สมเจษฐ์ เปิดเผยว่า หตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องภายในครอบครัว ทราบว่าผู้เสียชีวิตดื่มสุราแล้วเกิดมีปากเสียงกับลูกชาย ใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่และจะเอาชีวิต ลูกชายอ้างว่าได้เกิดการแย่งปืนต่อสู้กันจนอาวุธปืนลั่นทำให้พ่อเสียชีวิต ซึ่งตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เก็บคราบเขม่าดินปืนที่มือของลูกชาย พร้อมกับสอบสวนพยานแวดล้อมต่างๆ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน