ไปทำวัตรเช้า โจรสบโอกาส ย่องเงียบขึ้นกุฏิพระ หยิบเงินแสน ลอยนวล

10 ก.ย. 2564 - 12:17 น.

โจรแสบ พระตื่นตี 4 ไปทำวัตรเช้า สบโอกาสย่องขึ้นกุฎิพระ หยิบเงินแสนที่หลวงพี่เตรียมให้ลุงยืมไปซื้อวัว คาดรู้ความเคลื่อนไหววัดเป็นอย่างดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 ก.ย.2564 พ.ต.ท.ภานุวัฒน์ อุตคำ สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.บุรีรัมย์รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกงัดกุฎิพระที่วัดป่าเรไร ต.เสม็ด อ.เมือง จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบพระสำราญ สุระปันโย อายุ 41 ปี พระลูกวัดเผยว่าถูกลักเงินที่เก็บสะสมไว้ 1 แสนบาทลอยนวลหายไป


พระสำราญเผยว่า คนร้ายงัดเข้าทางประตูงัดเอาเงินที่เก็บไว้ในลิ้นชักภายในกุฏิ ทิ้งธนบัตร 20 บาทจำนวนเงิน 2 พันบาทให้ดูต่างหน้า เมื่อตรวจสอบโดยรอบพบว่าคนร้ายรู้จุดเก็บเงินเป็นอย่างดี เพราะไม่ได้ค้นทรัพย์สินอย่างอื่นเลย คงจะเป็นคนที่อยู่ไม่ห่างจากวัดมาก เพราะรู้ความเคลื่อนไหวพระเป็นอย่างดี

“อาตมาไม่เคยเก็บเงินไว้ในกุฏิมากขนาดนี้มาก่อน แต่ทางลุงมาขอยืมเงินไปซื้อวัว เลยถอนเงินมาเก็บเตรียมไว้ วันนี้ตื่นมาตี 4 ไปทำวัตรกลับมากุฏิตอนเจ็ดโมงเช้าก็เห็นห้องถูกงัด เงินสดก็หายไปเสียแล้ว”

ทั้งนี้พระสำราญเผยว่าเงินสดนี้เป็นเงินที่เก็บสะสมมา 8-9 ปีแล้ว อยากฝากถึงคนร้ายว่าให้เอาเงินมาคืนเสีย และอยากฝากถึงญาติโยมให้ระวังเพราะช่วงนี้โจรชุกมาก แม้แต่เงินพระยังโดนขโมยเลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไปทำวัตรเช้า โจรสบโอกาส ย่องเงียบขึ้นกุฏิพระ หยิบเงินแสน ลอยนวล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง