ตร.คุมตัวผู้คุมโหดกราดยิงฆ่ายกครัว 4 ศพส่งศาล ก่อนส่งไปเรือนจำพิษณุโลก เพื่อความปลอดภัยจากเพื่อนนักโทษด้วยกัน เจ้าตัวรับเกิดจากความเครียด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 ก.ย.2564 เจ้าหน้าที่คุมตัวนายพุทธวรรณ (สงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี ผู้คุมเรือนจำจ.พิจิตรที่ก่อเหตุใช้ปืนกราดยิงครอบครัวเสียชีวิต 4 ศพ สาหัส 4 ราย สาเหตุจากความเครียด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมาไปส่งศาลเพื่อขออนุญาตฝากขัง เบื้องต้นไม่มีการยื่นประกันตัว จึงนำตัวไปให้ขังที่เรือนจำพิษณุโลก เพราะผู้ต้องหาเป็นผู้คุมเรือนจำ หากขังที่จ.พิจิตร เกรงจะไม่ปลอดภัยจากเพื่อนนักโทษด้วยกัน

ทางพล.ต.ต.กำธร จันที ผบก.ภ.พิจิตรเผยว่า ทางผู้ต้องหารับสารภาพทุกขอหา และไม่ขอให้การใด ๆ เพิ่มอีก แต่จะขอไปให้การในชั้นศาล โดยทนายความและผู้ต้องหามีความจำนงค์ไม่ขอยื่นประกันตัวอีก จากการพูดคุย เจ้าตัวรับว่าที่ลงมือก่อเหตุเพราะมีปัญหาความเครียดสะสม แต่ขณะคุมตัวที่สภ.เมืองพิจิตรนั้น ก็ไม่มีอาการเครียดวิตกกังวลใด ๆ เพราะสำนึกผิดที่ลงมือก่อเหตุดังกล่าว

ด้านพ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สภ.เมืองพิจิตร เผยว่าศาลจังหวัดพิจิตรพิจารณาสมควรให้นำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่เรือนจำพิษณุโลก เพื่อความปลอดภัยของผู้ต้องหา เพราะหากนำไปขังที่เรือนจำพิจิตร ซึ่งผู้ต้องหาทำงานอยู่ อาจเป็นอันตรายได้ ส่วนอาการผู้บาดเจ็บนั้น แพทย์ยังดูแลอย่างใกล้ชิด ทั้งหมดยังอยู่ในห้องฉุกเฉินของรพ.พิจิตร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน