คฝ.เจ็บหนัก โดนประทัดปาใส่หน้า อาการสาหัส เลือดออกในสมอง-เบ้าตาแตก

12 ก.ย. 2564 - 11:05 น.

คฝ.เจ็บหนัก โดนประทัดปาใส่หน้า อาการสาหัส เลือดออกในสมอง-เบ้าตาแตก ส่งรักษาโรงพยาบาลตำรวจ หลังเข้าควบคุมเหตุผู้ชุมนุม บริเวณแยกดินแดง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 ก.ย.64 ที่ตึกมภร.11 รพ.ตำรวจ รายงานเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ควบคุมฝูงชน 2ราย รายแรกผู้ป่วยเก่า 1 ราย ส.ต.อ.ณัฐดนัย ขันทะสีมา อายุ 25 ปี รับไว้เมื่อวันที่ 8 ก.ย.64 สังกัด ผบ.หมู่ ป.สน.ทองหล่อ

มีอาการ 1 วันก่อนมาโรงพยาบาลผู้ป่วยขณะปฏิบัติหน้าที่ เข้าควบคุมฝูงชน ยกของหนักหลังเสร็จภารกิจ มีอาการเจ็บแน่นหน้าอกขวา มาพบแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ แพทย์เอกซเรย์พบมีลมในช่องเยื่อหุ้มปอดข้างขวา จึงให้นอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล


อาการปัจจุบัน ผู้ป่วยรู้สึกตัวดี หายใจดมออกซิเจนไว้ 3 LPM หลับได้ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย วัดค่าออกซิเจนปลายนิ้วได้ 99-100% มีอาการเจ็บหน้าอกบางครั้ง ไม่มีอาการปวด ไม่มีไข้ สัญญาณชีพปกติช่วยเหลือตัวเองได้

อีกราย เป็นผู้ป่วยใหม่ ถูกส่งตัว เวลา 01.20 น. วันที่ 12 ก.ย.64 ส.ต.ต.ธนาวุฒิ จิรคเชนทร์ อายุ 28 ปี สังกัด ผบ.หมู่.บก.อคฝ.ประจำจุด บริเวณแยกดินแดง บาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ควบคุมฝูงชน บริเวณแยกดินแดง เข้ารับการรักษา ที่โรงพยาบาลตำรวจ

การวินิจฉัยโรค มีเลือดออกในสมอง ,กระดูกเบ้าตาด้านขวาแตก ,แผลฉีกขาดบริเวณใบหน้าและตาขวา โดยได้รับบาดเจ็บจากการถูกประทัดปาใส่หน้าด้านขวา มีแผลฉีกขาดที่บริเวณหน้าและตาขวา ขนาดประมาณ 15×15 เซนติเมตร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คฝ.เจ็บหนัก โดนประทัดปาใส่หน้า อาการสาหัส เลือดออกในสมอง-เบ้าตาแตก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง