สลดศพหญิง กลางป่าอ้อย หลานเผยมีคนโทรหาย่า ก่อนหายไปทั้งคืน

12 ก.ย. 2564 - 13:08 น.

ตำรวจสภ.เมืองกำแพงเพชร เข้าตรวจสอบ ศพหญิงอายุ 62 ปี เสียชีวิตคารถจยย. กลางป่าอ้อย มีเงื่อนงำทรัพย์สินหายไป หลายเผยมีสายปริศนา โทรหาย่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 2564 ร.ต.อ.รชตะ ศรีวิเศษ รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองกำแพงเพชร รับแจ้งเหตุพบศพหญิงเสียชีวิตกลางป่าอ้อย บ้านวังเพชร ม.11 ต.นิคมทุ่งโพธิ์ทะเล อ.เมือง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวนสภ.เมืองกำแพงเพชร เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชรพ.นิคมทุ่งโพธิ์ทะเล และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างกำแพงเพชร ธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุเป็นทางดินในป่าอ้อย พบศพนางจอมเพ็ญ ชื่นชม อายุ 62 ปี สภาพศพถูกรถจยย. ฮอนด้า เวฟ 110 สีดำ ทะเบียน 1กจ6752 กำแพงเพชร ทับร่างอยู่ โดยเสื้อของผู้เสียชีวิตถูกปลดกระดุมออกและทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตหายไปทั้งหมด

จากการสอบสวนนายถาวร กองบาง อายุ 45 ปี ให้การว่า ช่วงเช้าตนขี่รถจยย. ผ่านบริเวณไร่อ้อย เมื่อมาถึงปากตนสังเกตเห็นรอยรถเข้ามาในป่าอ้อย และเห็นอะไรบางอย่างดำ ๆ แต่ตนไม่กล้าเข้ามาดูคนเดียว จึงขี่รถจยย. ย้อนกลับเข้าไปในหมู่บ้านเพื่อไปตามชาวบ้านที่ออกตามหาให้มาตรวจสอบ จนพบเป็นศพอยู่กับรถจยย. จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านมาตรวจสอบ

ด้านนายกมล แนมเถื่อน ผู้ใหญ่บ้านวังเพชร กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนในหมู่บ้านได้หายออกจากบ้านไปประมาณ 09.00 น. ของวันที่ 11 ก.ย. 64 จนกระทั่งช่วงค่ำยังไม่กลับเข้าบ้าน ญาติจึงได้เข้ามาแจ้งตน ตนจึงประกาศเสียงตามสายในหมู่บ้าน โดยตลอดทั้งคืนก็ไม่มีใครพบเห็น ญาติและเพื่อนบ้านโทรศัพท์เข้าเบอร์มือถือก็ไม่มีคนรับสาย


จนกระทั่งช่วงเช้ามืดตนได้ลองโทรหาอีกครั้งปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้แล้ว ตนจึงประกาศเสียงตามสายอีกครั้งพร้อมทั้งจัดชุดออกค้นหาทั่วหมู่บ้าน จนมีผู้พบเป็นศพเสียชีวิตบริเวณไร่อ้อย จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ

ด้านหลานสาวอายุ 11 ปี เปิดเผยว่า ปกติตนจะอยู่กับย่าตลอดเวลาไปไหนก็จะไปด้วยกันแต่เมื่อวานตนไม่ได้ออกไปด้วย โดยก่อนที่ย่าจะออกไปมีโทรศัพท์จากชายคนหนึ่งโทรเข้ามา ซึ่งตนจำได้ว่า เคยโทรหาย่าประจำ โดยมีการพูดคุยกันประมาณ 30 นาที ก่อนย่าจะออกไปจากบ้าน จากนั้นก็ไม่กลับเข้ามา ตนพยายามโทรหาย่าอยู่หลายครั้งแต่ก็ไม่มีใครรับสาย

เจ้าหน้าที่ได้เข้าเก็บหลักฐานและตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อหาวัตถุพยานและหาสาเหตุการเสียชีวิต เบื้องต้นพบร่องรอยพยานหลักฐานทั้งรอยเท้าแฝง รอยล้อรถจยย. และพยานหลักฐานอื่นๆ ตรวจสอบในที่เกิดเหตุและตัวผู้เสียชีวิตไม่พบทรัพย์สินไดๆ ทั้งที่ปกติแล้วผู้เสียชีวิตจะพกเงินติดตัวหลายหมื่นบาท โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่เพิ่งนำยางพาราไปขาย

อย่างไรก็ตามหลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดแล้ว ได้ส่งศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตรต่อเนื่องที่รพ.นิคมทุ่งโพธิ์ทะเล เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สลดศพหญิง กลางป่าอ้อย หลานเผยมีคนโทรหาย่า ก่อนหายไปทั้งคืน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง