ลูกชาย เครียดจัด บีบคอ-แทงแม่พิการเสียชีวิตคาห้องพักต่อหน้าลูกเมีย ในพื้นที่ จ.ลำปาง ด้าน ตำรวจคุมตัวผู้ก่อเหตุดำเนินคดีทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 ก.ย.2564 พ.ต.ท.ประภากร ทะชมพู สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในหอพักแห่งหนึ่ง ต.สวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.นันทวิทย์ เทียมบุญธง ผบก.ภ.จว.ลำปาง, พ.ต.อ.ศราวุธ วะเท ผกก.สภ.เมืองลำปาง, พ.ต.ท.ประสิทธิ์ หล้าสมศรี รอง ผกก.สส., เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลำปาง, แพทย์เวรโรงพยาบาลลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง

ที่เกิดเหตุห้องเลขที่ 9 พบศพเป็นหญิงพิการแข้งขาลีบนอนอยู่บนเตียง สภาพนอนหงายสวมเสื้อยืดกางเกงขาสั้นสีดำ บริเวณลำคอมีร่องรอยถูกบีบจนช้ำ และมีรอยถูกแทงใต้ราวนมขวา 1 แผล เสียชีวิตแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ทราบชื่อคือ นางบุญมา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายเอก (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ลูกชายของผู้ตาย เจ้าหน้าที่คุมตัวพร้อมอาวุธมีดปลายแหลมที่ใช้ก่อเหตุและเสื้อผ้าเปื้อนเลือดคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองลำปาง

ลูกชาย เครียดจัด บีบคอ-แทงแม่พิการเสียชีวิตคาห้องพักต่อหน้าลูกเมีย ในพื้นที่ จ.ลำปาง

ลูกชาย เครียดจัด บีบคอ-แทงแม่พิการเสียชีวิตคาห้องพักต่อหน้าลูกเมีย ในพื้นที่ จ.ลำปาง

จากการสอบสวน น.ส.โม ภรรยาของนายเอก ให้การว่า มาเช่าหอพักดังกล่าวได้ประมาณ 2 ปี พักอยู่กับแม่คือ นางบุญมา และลูกสาวอายุ 10 ปี รวม 4 คน โดยแม่พิการเป็นอัมพาตเดินไม่ได้ นายเอกทำงานขับรถส่งอาหารสัตว์แถวเส้น อ.เมืองปาน ต้องหาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว และรับผิดชอบภาระต่าง ๆ

น.ส.โม ให้การต่อว่า ช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. ขณะที่แม่นอนอยู่บนเตียง นายเอกได้ขึ้นคร่อมที่หน้าอกและบีบคออย่างแรง และใช้อาวุธมีดแทงไปที่หน้าอกจนแม่ตัวเองเสียชีวิต ต่อหน้าตนและลูกที่อยู่ในห้องด้วย โดยตนพยายามห้ามแล้วแต่ถูกข่มขู่ว่าอยากจะโดนด้วยอีกคนหรือ จึงทำอะไรไม่ได้ หลังเกิดเหตุนายเอกไม่ได้หลบหนีไปไหน ตนรีบไปแจ้งเจ้าของหอพัก ทราบเรื่องจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

ทั้งนี้ สันนิษฐานว่า นายเอกได้ก่อเหตุเพราะเกิดความเครียดที่ต้องแบกรับภาระต่าง ๆ ไว้เพียงคนเดียว อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนผู้ก่อเหตุและพยานอย่างละเอียดต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน