ยุติทำแผน หนุ่มฆ่าเปลือย เหตุคนรอประชาทัณฑ์ ญาติคนตายชี้ต้องประหารเท่านั้น

15 ก.ย. 2564 - 15:21 น.

ยุติทำแผนหนุ่มฆ่าเปลือยสาว หลังคนแห่รอประชาทัณฑ์ ญาติคนตายไม่เชื่อคำให้การ ไม่เชื่อว่ามีการคบหา ไม่ขอให้อภัย ไม่ต้องมาขอขมา วอนขอประหารชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 ก.ย.2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวนายทศพล หรือ ดิว พรบูลย์ อายุ 27 ปี ลูกจ้างร้านเกมส์ที่ก่อเหตุข่มขืนฆ่าลูกสาวเจ้าของบ้านทิ้งศพเปลือยในพื้นที่อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เมื่อวานนี้ แม้จะพยายามหลบหนีแต่ก็โดนจับตัวได้ในที่สุด รับสารภาพว่าเคยคบหากับผู้ตาย วันเกิดเหตุทะเลาะกันจนพลั้งมือฆ่าดังกล่าว โดยตำรวจพาตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในคดีนี้

อย่างไรก็ดีการทำแผนต้องยุติลงเพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้น เมื่อเพื่อนบ้านของผู้ตายจำนวนมากต่างจับกลุ่มรอดูการทำแผน เมื่อผู้ต้องหาถูกคุมตัวลงจากรถ เพื่อเข้าไปในบ้านเกิดเหตุที่เป็นซอยเล็กข้าง ๆ มวลชนที่เห็นเหตุการณ์ต่างพยายามพุ่งเข้าไปทำร้ายประชาทัณฑ์นายทศพล จนตำรวจต้องกันและพาตัวกลับทันที เพราะประเมินว่าผู้ต้องหามีสิทธิ์ถูกทำร้ายร่างกายได้จากประชาชนที่มามุงดู

ทางพล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานีได้มาสอบปากคำผู้ต้องหาเพิ่มเติมที่โรงพัก ก่อนจะให้พนักงานสอบสวนคุมตัวส่งศาลในวันนี้เลย


ด้านพี่สาวคนตายเผยว่า ตนไม่เชื่อในสิ่งที่นายทศพลพูด เพราะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ที่จะคบหากับน้องตน เป็นเรื่องไม่จริงแน่นอน อีกทั้งตนยังรับไม่ได้กับพฤติกรรมของผู้ต้องหาที่ทำกับน้องขนาดนี้ ที่บอกว่ามีการทะเลาะกันก่อนเกิดเหตุนั้น ก็ไม่จริงเช่นกัน เพราะหากทะเลาะกันคนในบ้านต้องได้ยินเสียง เนื่องจากนอนพักกันอยู่ในบ้าน

ทั้งนี้น้องสาวเองก็มีแฟนอยู่แล้ว เวลาไปทำงานตนก็เป็นคนขับรถไปรับไปส่ง จึงเป็นไปไม่ได้ที่ว่าแอบคบหากันมาก่อน เพราะครอบครัวต้องรู้ จึงไม่เชื่อในสิ่งที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง

“สำหรับการลงโทษผู้ต้องหา เมื่อทำถึงขนาดนี้ ตนต้องการให้ลงโทษประหารชีวิต ไม่อย่างนั้นก็ไม่ยุติธรรม เพราะผู้ต้องหามีเจตนาฆ่า และทางบ้านก็ไม่รับการขอขมาจากผู้ต้องหา เพราะไม่มีการให้อภัยกับผู้ต้องหาแน่นอน”

สำหรับศพของน้องนั้น ครอบครัวจะนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดบูรพา บ้านจิกเทิง หมู่ 1 ต.จิกเทิง อ.ตาลสุม ซึ่งเป็นบ้านเกิดของคนตาย และฌาปนกิจในวันพฤหัสบดีที่ 16 ก.ย.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยุติทำแผน หนุ่มฆ่าเปลือย เหตุคนรอประชาทัณฑ์ ญาติคนตายชี้ต้องประหารเท่านั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง