หมอทศพร พาผู้เสียหายถูกคฝ.รุมตี ร้องตร. ยกมือไหว้แล้วก็ยังโดน

16 ก.ย. 2564 - 13:39 น.

นพ.ทศพรพาหญิงพักที่ดินแดง โดนตำรวจรุมตี ทั้งที่ไม่ได้ชุมนุม แค่จะกลับบ้าน ยกมือไหว้แล้ว เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ฟังระดมยำจนต้องส่งรพ.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 ก.ย.2564 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นพ.ทศพร เสรีรักษ์ นำผู้เสียหาย 2 รายที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนรุมทำร้ายร่างกายเมื่อวันที่ 11 ก.ย.มาร้องเรียนต่อพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. โดยมีพ.ต.อ.ธวัช สิทธิกิจโยธิน รองผบก.สส.บช.สทส. นายตำรวจเวรอำนวยการเป็นผู้รับหนังสือแทน

ทางผู้เสียหายเผยว่า วันเกิดเหตุตนเลิกงานกลับที่พักอาศัยย่านสามเหลี่ยมดินแดง ซึ่งมีการชุมนุม พอขี่จยย.มา มีเพื่อนซ้อนท้าย 1 คน เมื่อถึงซอยหมอเหล็งใต้ทางด่วน ตำรวจควบคุมฝูงชน 5-10 นายได้ล้อมรถแล้วเอากระบองทุบตี ใช้เท้าเตะ จนตนต้องยกมือไหว้บอกว่าเป็นผู้หญิงไม่เกี่ยวข้องกับการชุมนุม กำลังจะกลับบ้าน แต่ตำรวจก็ไม่ฟังยังทำร้ายตนต่อจนสลบนิ่ง ต้องส่งรพ.

ทางแพทย์ตรวจพบว่าต้องเย็บแผลที่หัว 6 เข็ม ร่างกายมีรอยฟกช้ำ ที่ผ่านมาไม่หน่วยงานรัฐช่วยเหลือดูแลรับฟังเลย ต้องอยู่อย่างหวาดผวาต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


ด้านผู้เสียหายอีกรายเผยว่า ตนซ้อนท้ายจยย.เพื่อน แล้วถูกทำร้ายเช่นกันที่แขน ขาและตา ตอนไปถึงจุดที่ถูกทำร้ายก็แสบตา คาดว่าน่าจะโดนแก๊สน้ำตา ได้บอกเพื่อนให้กลับรถไปใช้ทางอื่น ขณะกำลังกลับรถ ก็โดนตำรวจรุมทำร้าย ตีจนเพื่อนคนขับสลบนิ่งไป แล้วยังไม่มีการช่วยเหลือ

“ทั้งที่ยืนยันกับเจ้าหน้าที่แล้วว่าไม่เกี่ยวข้องกับการชุมนุม พึ่งจะเลิกงานและกลับที่พัก แต่ตำรวจก็ไม่ฟัง จนทางเจ้าหน้าที่อาสาเข้ามาช่วยเหลือแล้วช่วยนำส่งรพ.ให้”

ด้านนพ.ทศพร กล่าวว่าหลังจากที่ผู้เสียหายได้ไปแจ้งความไว้ที่สน.ดินแดงเมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา ทางตำรวจระบุว่าต้องมาร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากเป็นคดีเกี่ยวข้องกับการชุมนุม แต่สน.ได้รับเรื่องลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว

โดยทางทนายความอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลของกลุ่มผู้เสียหายที่ได้รับบาดเจ็บจากการชุมนุม ซึ่งจะรวบรวมรายชื่อทั้งหมดก่อนจะเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนอย่างเป็นทางการอีกครั้งต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมอทศพร พาผู้เสียหายถูกคฝ.รุมตี ร้องตร. ยกมือไหว้แล้วก็ยังโดน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง