รวบเครือข่าย 'อีฟ บ่อญี่ปุ่น' ขนยาทั้งตระกูล สุดท้ายไม่รอดตร.จับยกชุด

20 ก.ย. 2564 - 13:24 น.

ตำรวจแถลงจับเครือข่ายอีฟ บ่อญี่ปุ่น ยึดยา 1.2 แสนเม็ด พบพฤติกรรมใช้ลูกสาววัย 15 ร่วมขนยา ให้พ่อไปรับยา มีญาติขับรถ สุดท้ายโดนรวบยกตระกูล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ก.ย.2564 พ.ต.อ.กฤตชัย ทองอยู่ รองผบก.ภ.จว.กาญจนบุรีพร้อมเจ้าหน้าที่แถลงข่าวการจับกุมขบวนยาเสพติดเครือข่าย “อีฟ บ่อญี่ปุ่น” จับผู้ต้องหาได้ 4 รายยึดยาบ้า 1.2 แสนเม็ด


ทั้งนี้เจ้าหน้าที่รับแจ้งจากสายลับว่ามีการขนยาจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในไทย จึงติดตามจับกุมพบรถกระบะขับมาทางอ.สังขละบุรีมุ่งหน้าตัวเมือง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวจับกุมพบของกลางดังกล่าว พบผู้ต้องหาในรถ 3 คน

สอบสวนพบว่าผู้ต้องหาให้การว่ารับยามาจากนางอีฟ ไม่มีนามสกุล คนชุมชนบ้านบ่อญี่ปุ่น ประเทศเมียนมา ได้ว่าจ้างกลุ่มผู้ต้องหาเป็นจำนวนเงิน 5 พันบาทให้คนยาไปส่งลูกค้าในพื้นที่ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี โดยให้ลูกสาววัยเพียง 15 ปีนั่งรถไปด้วยแต่โดนตำรวจจับกุมตัวเสียก่อน ระหว่างนั้นตำรวจขยายผลจุดส่งยาของกลางนี้ นางอีฟก็ส่งพ่อของตัวเองให้มารับของเลยโดนจับกุมตัวได้อีก

เบื้องต้นพบว่ายาดังกล่าวจะต้องส่งให้นายโต้งไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง เมื่อตำรวจติดต่อไปหานายโต้งพบว่าไหวตัวทันปิดเครื่องหนีเรียบร้อยแล้ว ทางตำรวจจึงได้คุมตัวผู้ต้องหาเครือญาตินางอีฟดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบเครือข่าย 'อีฟ บ่อญี่ปุ่น' ขนยาทั้งตระกูล สุดท้ายไม่รอดตร.จับยกชุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง