บุกรวบตัว แอบอ้างเป็นตร. วิ่งเต้นคดียาได้ คาดมีเหยื่อจำนวนมาก

20 ก.ย. 2564 - 14:43 น.

รวบ 5 ทรชนแอบอ้างเป็นตร. อ้างเคลียร์คดียาได้ ใครหลงเชื่อเผลอโอนเงินเรื่องเงียบหาย คาดมีเหยื่อโดนก่อเหตุลักษณะนี้เป็นจำนวนมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ก.ย.2564 พ.ต.อ.มุสตอพา มะนิ ผกก.สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานีนำกำลังจับกุมผู้ต้องหา 5 คนที่แอบอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจข่มขู่ชาวบ้านเรียกทรัพย์สินในพื้นที่อ้างว่าสามารถวิ่งเต้นให้ญาติหลุดจากคดียาเสพติดได้ หลังมีประชาชนแห่ร้องเรียนเป็นจำนวนมาก

เบื้องต้นพบว่าผู้ต้องหาทั้งหมดนี้มีเสื้อเกราะ แต่งตัวเหมือนฝ่ายสืบสวน มีเสื้อคลุม หมวกสัญลักษณ์ของฝ่ายปกครอง รวมถึงมีรถที่กรรโชกจากผู้ต้องหาคดียาเสพติดด้วย

จากการสืบสวนทราบว่า ที่ผ่านมามีกลุ่มบุคคลอ้างเป็นตำรวจสภ.ยะหริ่งเข้าตรวจปัสสาวะคนในชุมชนแล้วเรียกเงินตีกิน โดยจะเน้นก่อเหตุกับบุคคลที่มีประวัติข้องเกี่ยวกับยาเสพติด ทำมาแล้ว 2 เดือน


ส่วนสาเหตุที่เลือกเหยื่อประเภทนี้เพราะจะไม่มีการแจ้งความ อย่างไรก็ดีตำรวจรับรายงานและมีการแจ้งความของผู้เสียหายมาโดยตลอด จึงทำการสืบสวนก่อนบุกจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 5 คนได้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งย่านแหลมโพธิ์ได้สำเร็จ

สำหรับผู้ต้องหาทั้งหมดนี้แอบอ้างว่าตัวเองเป็นตำรวจระดับผู้บังคับการจังหวัดและรองผกก.สืบสวนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ โดยผู้ต้องหาจะโทรศัพท์ไปถามสิบเวรในโรงพักอ้างว่าเป็นผู้บังคับบัญชาให้รายงานมีผู้ต้องหายาเสพติดกี่ราย

เมื่อทราบข้อมูลก็จะติดต่อไปทางญาติผู้ต้องหา อ้างว่าสามารถวิ่งเต้นให้หลุดคดีได้ แต่ต้องมีค่าใช้จ่ายหากมีญาติผู้ต้องหาหลงเชื่อโอนเงินเข้าบัญชี ทุกอย่างก็จะเงียบหายไป

ตำรวจเชื่อว่าน่าจะมีผู้เสียหายหลายเคยถูกก่อเหตุในลักษณะแบบนี้ หากใครเคยถูกหลอกรูปแบบดังกล่าวสามารถให้การกับตำรวจได้ทันที

โดยผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมประกอบด้วย1.นายสุกรี เจ๊ะโต๊ะ 2.นายกามี สามะ 3.นายอุสมาน ยามา 4.นายมูฮัมหมัดฮาดีมัน หวังพึ่งฉาย และ5.นายบัสมี บากา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ บุกรวบตัว แอบอ้างเป็นตร. วิ่งเต้นคดียาได้ คาดมีเหยื่อจำนวนมาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง