จ่อออกหมายจับ มือบึ้มใกล้คาร์ม็อบวานนี้ ที่แท้คือคนเจ็บ กำลังรักษาตัว

20 ก.ย. 2564 - 19:20 น.

ตร.เตรียมออกหมายจับเยาวชนทำระเบิดบึ้มวานนี้ และออกหมายเรียกอีกราย หลังพบสั่งประทัดออนไลน์ มาทำบึ้มเอง จะไปใช้ที่ดินแดง แต่เกิดพลาดก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ก.ย.2564 พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง แก่ ผู้ต้องหาเป็นเยาวชนชาย อายุ 17 ปี และพนักงานสอบสวนยังได้ออกหมายเรียก ผู้ต้องหาชาย อายุ 19 ปี อีก 1 ราย หลังก่อเหตุทำระเบิดตกที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์เมื่อวานนี้ (19 ก.ย.) จนทำให้มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย


สำหรับผู้ต้องหาและผู้ถูกออกหมายเรียกนั้นยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจ เนื่องจากบาดเจ็บจากแรงระเบิด เบื้องต้นจากแนวทางการสืบสวนทราบว่า กลุ่มผู้ต้องหาจัดซื้อประทัดไล่นกมาจากแอปพลิเคชันซื้อสินค้าออนไลน์ชื่อดัง จากนั้นได้นำมาทำการดัดแปลงเป็นระเบิดแสวงเครื่อง หรือระเบิดไทยประดิษฐ์ เอาใส่กระเป๋าสะพายหลังแต่เกิดระเบิดก่อนตรงจุดเกิดเหตุทำให้เพื่อนที่มาด้วยกันโดนลูกหลงไปด้วย

โดยตั้งใจจะไปร่วมกันก่อเหตุกับกลุ่มวัยรุ่นที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง แต่มาเกิดเหตุผิดพลาดระเบิดก่อน

หลังจากนี้ทางตำรวจต้องทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งพร้อมแจ้งข้อหา ในข้อหา”มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติ ,กระทำให้เกิดระเบิดจนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่น หรือทรัพย์สินของผู้อื่น” หากอาการของผู้ถูกออกหมายจับและถูกหมายเรียกมีอาการดีขึ้นก็จะดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จ่อออกหมายจับ มือบึ้มใกล้คาร์ม็อบวานนี้ ที่แท้คือคนเจ็บ กำลังรักษาตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง