สลด ป.6 ฉุนเพื่อนป.5 ขโมยมีดพกในบ้าน เตะก้านคอ ล้มฟุบก่อนสิ้นใจ

25 ก.ย. 2564 - 11:00 น.

สลด เด็กชายวัย 13 ปี ฉุนเพื่อนวัย 11 ปี ขโมยมีดพก เตะก้านคอ ล้มฟุบบนถนนก่อนเสียชีวิต ในพื้นที่ จ.ตรัง ด้าน ตำรวจเตรียมเรียกสหวิชาชีพร่วมสอบปากคำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 ก.ย.2564 ร.ต.อ.ธีระ เอียดชะตา รอง สว.(สอบสวน) สภ.หาดสำราญ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหาดสำราญเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อ.หาดสำราญ จ.ตรัง ว่ามีเด็กชายวัย 11 ปี ถูกทำร้ายร่างกายเข้ามารับการรักษาและเสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม ร.ต.อ.ปณตพร ผลบุญ รอง สว.สส.สภ.หาดสำราญ

เมื่อไปถึงพบศพ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 11 ปี นักเรียนชั้นป.5 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง สภาพมีร่องรอยฟกช้ำและบวมหน้าผากและหัวเข่าด้านซ้าย บริเวณจมูกมีเลือดไหล ทราบตัวผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนต่างวัย คือ ด.ช.บี (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้นป.6 โรงเรียนเดียวกัน ต่อมา นายวิวา เก้าเอี้ยน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านปากปรน ต.หาดสำราญ ได้นำตัว ด.ช.บี พร้อมด้วยพ่อเลี้ยงและแม่ อาชีพประมงพื้นบ้าน เข้ามารายงานตัวต่อพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายพร้อมเพื่อน 3 คน ได้ชักชวนกันไปเล่นเกมมือถือภายในห้องนอนที่บ้านของผู้ก่อเหตุ กระทั่งช่วงเที่ยงของวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา พ่อเลี้ยงได้เรียกให้ผู้ก่อเหตุไปกินข้าว โดยที่เพื่อน 3 คนยังคงเล่นเกมมือถืออยู่ภายในห้องนอน จนผู้ก่อเหตุกลับเข้าห้องนอน ปรากฏว่าอาวุธมีดพก ขนาดความยาวประมาณ 5 นิ้ว ซึ่งเป็นของผู้ก่อเหตุที่ตั้งไว้ใต้หมอนหนุนภายในห้องนอนได้สูญหายไป

เด็กชายวัย 13 ปี ฉุนเพื่อนวัย 11 ปี ขโมยมีดพก เตะก้านคอ ล้มฟุบบนถนนก่อนเสียชีวิต ในพื้นที่ จ.ตรัง

เด็กชายวัย 13 ปี ฉุนเพื่อนวัย 11 ปี ขโมยมีดพก เตะก้านคอ ล้มฟุบบนถนนก่อนเสียชีวิต ในพื้นที่ จ.ตรัง

สอบสวนทราบต่อว่า ผู้ก่อเหตุจึงได้สอบถามเพื่อน ๆ “ว่ามีใครเห็นหรือไม่ ใครขโมยไป” แต่กลับไม่มีใครยอมรับ และปรากฏว่าผู้ตายได้เดินออกจากห้องนอนและเดินออกจากบ้านของผู้ก่อเหตุโดยทันที ทำให้ผู้ก่อเหตุตะโกนว่า ให้หยุด แต่ผู้ตายกลับไม่หยุด จึงวิ่งตามไปห่างจากบ้านประมาณ 50 เมตร ผู้ก่อเหตุจึงขู่ ทำให้ผู้ตายควักอาวุธมีดพกที่ขโมยออกมากลับคืนให้ ผู้ก่อเหตุจึงใช้เท้าเตะเข้าไปบริเวณก้านคอ 1 ครั้ง และผู้ตายเดินไปต่อได้ประมาณ 4 เมตร ล้มหมดสติคว่ำหน้าลงกับพื้นถนนลูกรัง

ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะเดินกลับไปบ้าน และบอกกล่าวกับพ่อเลี้ยงที่นอนอยู่บนเปลญวนหน้าบ้าน พร้อมเพื่อนของผู้ตายให้ไปช่วยดูผู้ตายเป็นลมนอนอยู่บนพื้นถนน ก่อนที่พ่อเลี้ยงและแม่ผู้ก่อเหตุ ช่วยกันอุ้มผู้ตายกลับมานอนที่บ้านเพื่อดูอาการ และพยายามจะช่วยเหลือ แต่ปรากฏว่าผู้ตายไม่ฟื้น จึงขอช่วยเพื่อนบ้านที่ขับรถสามล้อพ่วงข้าง นำตัวส่งไปโรงพยาบาลย่างเร่งด่วน แต่ปรากฏว่าได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

ด้าน พ่อเลี้ยงผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ลูกมาแจ้งตนเวลาประมาณ 14.00 น. ตนพยามช่วยเหลือเต็มที่ ทั้งนำยาดมให้ดม โดยที่ผู้ตายยังคงหายใจอยู่ นิสัยลูกไม่ดื้อ เชื่อฟัง และว่านอนสอนง่าย โดยที่บรรดาเพื่อน ๆ จะมาเล่นเกมและสอนการบ้านกัน ขณะเกิดเหตุไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ การนำลูกมารายงานตัวก็เพื่อความบริสุทธิ์ใจ

ขณะที่ นายวิวา กล่าวว่า ทราบว่า เด็กผู้ก่อเหตุ เคยมีการฝึกซ้อมชกมวยมาด้วย หลังเกิดเหตุจึงได้เข้าไปพูดคุยกับพ่อแม่เด็กผู้ก่อเหตุ ก่อนนำเข้ามารายงานตัว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไม่สามารถควบคุมตัวเด็กไว้ได้ ซึ่งยังคงเป็นเด็กและเยาวชน จึงให้ญาติเด็กที่ก่อเหตุนำกลับไปดูแลที่บ้าน พร้อมทั้งให้ผู้นำชุมชนรับรอง โดยในวันที่ 27 ก.ย.นี้ จะมีการสอบสวนพร้อมสหวิชาชีพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนนำตัวดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด ป.6 ฉุนเพื่อนป.5 ขโมยมีดพกในบ้าน เตะก้านคอ ล้มฟุบก่อนสิ้นใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง