เมียสุดเศร้า ห้ามผัวออกจากบ้าน ก่อนหายข้ามคืน แล้วพบเป็นศพในรุ่งเช้า

1 ต.ค. 2564 - 13:50 น.

พบศพชายวัย 68 ปี ถูกทำร้ายด้วยของมีคม ที่บริเวณคออย่างโหดเหี้ยม เมียเผยผัวออกจากบ้านช่วงเย็น ก่อนพบเป็นศพ ตำรวจคุมตัวผู้ต้องสงสัย ไปสอบสวนแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 2564 ร.ต.อ.สุภัคสิษฐ บัวบุตร รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองเพชรบูรณ์ รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตที่เชิงเขา ม.15 ต.ป่าเลา อ.เมือง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรรพ.เพชรบูรณ์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่มโพธิ์เพชรบูรณ์

ที่เกิดเหตุเป็นทางเดินเข้าไร่ข้าวโพด พบศพนายระ คำเมือง อายุ 68 ปี สวมกางเกงขาสั้น เสื้อยืดสีเขียว สะพายกระเป๋าสีเขียว นอนหงาย ลักษณะถูกของมีคมฟันคอจนศีรษะขาด ที่พื้นมีกองเลือดแห้งจำนวนมาก ใกล้กันพบรถจยย. ฮอนด้า สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มอยู่ และมีสุนัข เพศผู้ตัวสีขาวนั่งเฝ้าร่างผู้ตายอยู่ใกล้ ๆ

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าผู้เสียชีวิตถูกของมีคมฟันเข้าที่คอจนศีรษะขาด และนอกจากนั้นยังพบบาดแผลที่บริเวณแขน 1 แผล และที่หัว 1 แผล แต่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด

จากการสอบสวนนายพัง คงอินทร์ อายุ 66 ปี ผู้พบศพเป็นคนแรกให้การว่า ขณะที่ตนกำลังขี่รถจยย. ออกจากไร่เพื่อจะกลับบ้าน ได้สังเกตเห็นรถจยย. สีแดง ล้มอยู่จึงได้เข้ามาดู ก็พบมีคนนอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพศีรษะขาดจึงได้รีบโทรแจ้งตำรวจ

นายพัง ให้การต่อว่า ในบริเวณนี้มีคนสติไม่ดีชื่อนายวัน มาเสม อายุ 58 ปี อาศัยอยู่ในกระต๊อบใกล้ที่เกิดเหตุ เคยถือมีดขู่ที่จะทำร้ายตัวเอง รวมทั้งยังเคยใช้ปืนยาวไทยประดิษฐ์ยิงใส่ตนด้วยแต่โชคดีที่ไม่โดน

ต่อมากำลังตำรวจได้เข้าปิดล้อมกระต๊อบหลังดังกล่าว โดยที่ประตูถูกล็อกจากด้านใน จึงได้ตะโกนเรียกเป็นเวลานานแต่ไม่มีการตอบรับ จึงได้พังประตูเข้าไปข้างในพบนายวัน นอนอยู่และพบว่าเสื้อผ้าที่สวมใส่มีคราบเลือดติด แต่นายวัน ไม่ยอมลุกจากที่นอนเจ้าหน้าที่จึงต้องอุ้มออกมา โดยที่นายวัน มีการขัดขืนดื้อดึงไม่ยอมให้การ พูดแต่เพียงว่าจะขอนอนอยู่ตรงนี้

ตำรวจช่วยกันอุ้มตัวนายวัน มาเสม อายุ 58 ปี ผู้ต้องสงสัยฆ่านายระ คำเมือง อายุ 68 ปี ไปสอบปากคำ หลังไม่ให้ความร่วมมือ

จากการตรวจสอบภายในกระต๊อบพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 3 กระบอก รวมทั้งมีดและขวานหลายด้าม และนอกจากนั้นยังพบมีดด้ามยาวมีคราบเลือดติดอยู่จึงได้รวบรวมของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน และจะได้เรียกผู้ที่เกี่ยวข้องไปสอบสวน

ด้านนางวรรณา คำเมือง อายุ 58 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ปกติสามีจะนำอาหารไปให้สุนัขและไก่ที่ไร่เป็นประจำทุกวัน บางวันก็นอนค้าง เมื่อวานนี้เวลา 17.30 น. สามีขี่รถจยย. เอาอาหารไปให้สุนัขและไก่เช่นเดิม ซึ่งตนก็ได้ทักท้วงว่าค่ำแล้วพรุ่งนี้ค่อยเอาไปให้ก็ได้ แต่สามีไม่ฟังขี่รถจยย. ออกไป กระทั่งค่ำก็ไม่กลับมา ตนก็ไม่สงสัยเพราะเข้าใจว่าสามีอาจจะนอนที่ไร่

อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 3 กระบอก รวมทั้งมีดและขวานหลายด้าม และเสื้อผ้าเปื้อนเลือด ของกลางที่ค้นพบในกระต๊อบของนายวัน มาเสม

กระทั่งรุ่งเช้ามีคนมาแจ้งว่าสามีถูกฟันจนคอขาดใกล้ ๆ กับที่พักในไร่ และทราบว่าผู้ที่ก่อเหตุคือนายวัน มาเสม ผู้ที่ตนและสามีเคยนำข้าวปลาอาหารไปให้กินเป็นประจำเพราะสงสารที่อยู่คนเดียว ไม่มีญาติพี่น้อง ส่วนสาเหตุนั้นตนไม่แน่ใจ

เมื่อสองวันก่อนนายวันได้ใช้ปืนยิงไก่ของสามีตาย สามีจึงเดินเข้าไปต่อว่านิดหน่อยแต่ก็ไม่ได้ด่ารุนแรง จากนั้นก็ได้แยกย้ายกันไป กระทั่งวันก่อนสามีได้เล่าให้ฟังว่านายวัน ได้มายืนจ้องหน้าสามีอยู่ข้าง ๆ กระต๊อบแต่ก็ไม่พูดอะไร ซึ่งตนก็ได้เตือนให้สามีระวังตัวแต่ก็มาเกิดเหตุดังกล่าว

จากการสอบสวนเบื้องต้นคาดว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขี่รถจยย. เพื่อจะนำอาหารมาให้สุนัขและไก่ ระหว่างทางคาดว่านายวันจะดักซุ่มอยู่ เมื่อนายระขี่รถจยย. มาถึงนายวันจึงใช้มีดยาวฟันเข้าไปที่คอเสียชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เมียสุดเศร้า ห้ามผัวออกจากบ้าน ก่อนหายข้ามคืน แล้วพบเป็นศพในรุ่งเช้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง