แฟนหนุ่ม 'พิยดา' ให้ปากคำ ยันไม่เกี่ยวข้อง ตร.เร่งตรวจสอบที่มาทรัพย์สิน

1 ต.ค. 2564 - 19:56 น.

แฟนหนุ่มพิยดาพบตำรวจ ยันไม่เกี่ยวข้อง เจอหน้าแค่สุดสัปดาห์ ได้เงินใช้เดือนละหมื่น รถซื้อสด ด้านตร.พบมีจ้างหน้าม้าเปิดบัญชี ออกหมายเพิ่มอีก 8 แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 ต.ค. 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) นายนรบดี (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี แฟนหนุ่มของน.ส.พิยดา ทองคำพันธ์ ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงหลอกขายโทรศัพท์มือถือได้เข้าพบพล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 หลังมีหมายเรียกเพื่อให้ปากคำในคดีของน.ส.พิยดา

โดยตำรวจได้ออกหมายเรียกนายนรบดี หลังจากเข้าตรวจค้นบ้านพักของเจ้าตัว ที่อยู่ย่านราชพฤกษ์ อ.เมือง จ.นนทบุรีและยึดทรัพย์สินราคาแพงจำนวนมากไว้ตรวจสอบเพื่อหาที่มาของทรัพย์สินและเส้นทางการเงินว่าได้มาถูกต้องหรือไม่ โดยใช้เวลาสอบปากคำกว่า 3 ชม.

ทางแฟนหนุ่มเผยว่าตัวเองได้คบหาเป็นแฟนกับทางน.ส.พิยดามาประมาณ 6 ปี ทราบแต่ว่าแฟนสาวขายสินค้าในเพจออนไลน์เท่านั้น โดยไม่รู้มาก่อนว่าแฟนสาวไปก่อเหตุโกงเงินหลอกขายมือถือ

ปกติพิยดาจะเดินทางมาหาตนที่บ้านเฉพาะ วันเสาร์-อาทิตย์ และจะให้เงินสดกับตนไว้ใช้จ่ายส่วนตัวเดือนละ 1-2 หมื่นบาทกับรถเก๋ง BMW 330 ที่ซื้อเงินสดให้เป็นของขวัญวันเกิดเท่านั้น ทั้งนี้ตนไม่รู้เห็นในการกระทำของน.ส.พิยดาทั้งสิ้น


ขณะเดียวกันเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา น.ส.วีรวรรณ บุญประกอบ อายุ 43 ปี แม่เลี้ยงของน.ส.พิยดาได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.ธิติ เปฏะพันธ์ุ รอง สว.(สอบสวน) บก.สอท.2 เพื่อให้ปากคำตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน โดยให้การว่าเป็นผู้ดูแลบัญชีของร้านค้าออนไลน์ของน.ส.พิยดา ขอยืนยันว่าไม่ได้รู้เห็นและเกี่ยวข้องกับในคดีฉ้อโกงของน.ส.พิยดาแต่อย่างใด

ปกติทางน.ส.พิยดาและทางครอบครัวจะร่วมกันขายสินค้าทางเพจออนไลน์ ส่วนทรัพย์สินและเงินในบัญชีของตนได้มาจากการขายสินค้าหลายประเภททางออนไลน์อย่างถูกต้องตามกฎหมาย สามารถให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่มาที่ไปของเส้นทางการเงินได้

ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนหาหลักฐานถึงเส้นทางทางการเงินว่าได้มาถูกต้องจริงตามที่น.ส.วีรวรรณให้การหรือไม่ นอกจากนี้ตำรวจสืบทราบมีผู้ที่รับเปิดบัญชีหน้าม้า มีการชักชวนให้เปิดบัญชีผ่านทางอินสตาแกรม โดยบางรายได้รับค่าตอบแทนสูงถึงบัญชีละ 8,000 บาท ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับน.ส.พิยดาเพิ่มอีก 8 คดีแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แฟนหนุ่ม 'พิยดา' ให้ปากคำ ยันไม่เกี่ยวข้อง ตร.เร่งตรวจสอบที่มาทรัพย์สิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง