ศาลเริ่มแล้ว ไต่สวน ผกก.โจ้พร้อมพวก ทนายษิทรายัน ข้อมูลคลิปถูกต้อง

4 ต.ค. 2564 - 18:13 น.

ศาลเริ่มไต่สวนพยานคดีผกก.โจ้พร้อมพวกคลุมถุงดำผู้ต้องหายาดับ เบิกตัวสอบแม่คนตายก่อน ทนายษิทราให้ปากคำข้อมูลคลิป ยันทุกอย่างถูกต้องตามความจริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 ต.ค. 2564 ศาลจังหวัดนครสวรรค์นัดไต่สวนพยานการเสียชีวิตของนายจิระพงษ์ ธนพัฒน์ ผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่ถูกพ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธผล หรือผกก.โจ้ อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ที่ร่วมกับพวกรวม 7 คนใช้ถุงดำคลุมศรีษะนายจิระพงษ์จนเสียชีวิต โดยนี่เป็นการไต่สวนของศาลครั้งแรก เริ่มตั้งวันนี้จนถึงวันพรุ่งนี้

ทางนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความเผยว่า ศาลนัดไต่สวนพยานการเสียชีวิตของนายจิระพงษ์ โดยเป็นการยืนยันว่าการเสียชีวิตนั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร โดยแม่ของนายจิระพงษ์ได้ขึ้นให้การต่อศาลเป็นคนแรก ส่วนพยานคนอื่น ๆ ก็ได้แก่คนในครอบครัวและภรรยาผู้ตายด้วย


ส่วนช่วงบ่ายวันนี้ ศาลได้ไต่สวนตน เพื่อให้ยืนยันว่าคลิปจากวงจรปิดในจุดเกิดเหตุนั้น ตนได้มาอย่างไร และให้ยืนยันว่าคนที่อยู่ในเหตุการณ์มีใครบ้าง มีผกก.โจ้หรือไม่ และคลิปนี้มีการตัดต่อหรือไม่ ซึ่งก็เป็นประเด็นสั้น ๆ ตนได้ยืนยันกับศาลตามข้อเท็จจริง หลังจากนี้ทางศาลจะเรียกชุดสืบสวนคดีมาไต่สวนต่อเนื่อง

สำหรับวันพรุ่งนี้ ทางศาลจะเรียกพนักงานอัยการและพนักงานสอบสวนคดีให้มายืนยันสำนวน หลังจากนั้นก็จะนัดฟังคำสั่งศาลเพื่อส่งเข้าไปรวมในสำนวน ทางตนก็จะต้องไปให้การในทุกสำนวนด้วย

ทางแม่และภรรยาของนายจิระพงษ์ได้ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ ทั้งอัยการ ตำรวจ ช่วงนี้ทางครอบครัวผู้เสียชีวิตรู้สึกสบายใจขึ้นมาก เพราะทางกระทรวงยุติธรรมก็ได้มาช่วยเหลือตลอดเวลา ตนก็แจ้งว่ามีอะไรก็ปรึกษากันได้ตลอดเวลา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศาลเริ่มแล้ว ไต่สวน ผกก.โจ้พร้อมพวก ทนายษิทรายัน ข้อมูลคลิปถูกต้อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง