คฝ. ยังคงตรึงกำลัง ปิดซอยจตุทิศ 2 แยก 23 เขตดินแดง เก็บหลักฐาน ล่ามือยิงตำรวจต่อเนื่อง ด้านชาวบ้านรับ หวาดผวา มีเสียงดังตลอดคืน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ คฝ. ได้ระดมกำลังกว่า 200 นาย พร้อมอาวุธครบมือ ปิดล้อมตรวจค้นโดยกระจายกำลังปิดกั้นพื้นที่ภายในซอยจตุทิศ 2 แยก 23 แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ โดยห้ามสื่อมวลชนเข้าไปโดยเด็ดขาด อนุญาตให้ประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในซอยผ่านเข้าออกได้เท่านั้น

ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในซอย กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาได้ยินเสียงดังคล้ายปืนและเสียงระเบิดหลายครั้ง แต่ไม่กล้าออกมาดู กระทั่งมารู้ข่าวว่ามีตำรวจถูกยิง ซึ่งจากที่สังเกตดูที่ถนนในซอยพบว่ามีปลอกกระสุน หัวกระสุนยาง ห่วงสลักนิรภัย เศษขวดแก้ว และลูกแก้ว จำนวนมาก และยังพบคราบเลือดอยู่ในร้านซักผ้า และหัวกระสุนยางตกอยู่ภายในอีก 1 หัว

โดยปกติที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ 7-11 มักจะมีกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่มานั่งดื่มกัน นอกจากนี้ยังพบความเสียหายที่กระจกของร้านมีรอยถูกยิงจากกระสุนยาง จำนวน 19 นัด ซึ่งเมื่อคืนยังรู้สึกตกใจเพราะมีเสียงดังถี่มาก

ด้านแม่ค้าในซอยที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ตั้งแต่มีการชุมนุมของกลุ่มทะลุแก๊ส ไม่เคยมีกลุ่มผู้ชุมนุมและเจ้าหน้าที่เข้ามาถึงจุดเกิดเหตุ คาดว่ากลุ่มทะลุแก๊สถูกเจ้าหน้าที่ คฝ. ไล่มา และหลบหนีเข้ามาโดยที่ไม่รู้ว่าซอยนี้เป็นซอยตัน ซึ่งเหตุการณ์รุนแรง ครั้งนี้ทำให้ตนรู้สึกหวาดกลัวโดยเฉพาะช่วงเกิดเหตุการณ์ ขอฝากถึงกลุ่มผู้ชุมนุมอย่าหลบเข้ามาในซอยนี้เพราะชาวบ้านเดือดร้อนและหวาดกลัวมาก

พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รองผบช.น. กล่าวว่า เหตุการณ์นี้ท่านผบ. ตร. ให้ความสำคัญเป็นพิเศษ การตรวจค้นพบอาวุธจำนวนมาก ส่วนตัวคนร้ายเจ้าหน้าที่สืบสวนกำลังขยายผล แต่ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นใคร ส่วนเรื่องการวางกำลัง เมื่อวานมีการตรวจสอบพื้นที่ และสำรวจเส้นทางหลบหนี จึงมีการวางกำลังในจุดล่อแหลม ซึ่งไม่ใช่การไล่ล่า แต่เป็นเหตุการณ์ต่อเนื่อง ที่ตำรวจทำตามหลักยุทธวิธี โดยในรายละเอียดชุดสืบสวนสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานทั้งหมด

รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.บช.น. ภายหลังนำกำลังปูพรมตามจับคนร้ายยิงเจ้าหน้าที่ คฝ. ที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ได้เดินทางมาที่สน.ดินแดง ประชุมชุดสืบสวนที่เกี่ยวข้องเพื่อติดตามคนร้าย และปฏิเสธตอบคำถามผู้สื่อข่าว กล่าวแค่ว่าให้ผู้บังคับบัญชาให้ข้อมูลเท่านั้น

ด้านพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ก็ได้เดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุ ใช้เวลาดูที่เกิดเหตุและสอบถามคดีกับนายตำรวจผู้เกี่ยว ประมาณ 15 นาที ก่อนเดินทางกลับทันทีโดยไม่ให้สัมภาษณ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน