หนุ่มร้องสื่อ ถูกสวมสิทธิ์ เอาเลขบัตรปชช. ไปฉีดวัคซีนโควิด ตัดหน้าเฉย

9 ต.ค. 2564 - 17:03 น.

หนุ่มขับรถแบคโฮร้องสื่อ โดนสวมสิทธิ์ เอาเลขบัตรปชช. ไปฉีดวัคซีนโควิดตัดหน้าเฉย กลัวโดนเอาไปก่ออาชญากรรม สุดเศร้าวัคซีนก็ไม่ได้ เครียดสุด ๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 ต.ค.2564 นายวิชาญ ลาภตะคุ อายุ 38 ปี อาชีพขับรถแบคโฮ ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า ถูกสวมสิทธิ์นำเลขบัตรประชาชน 13 หลักไปสวมสิทธิ์การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ทำให้เสียโอกาสการฉีดวัคซีน จึงขอร้องกับสื่อนำเสนอข่าว เพราะกลัวว่าจะมีมิจฉาชีพนำเลข 13 หลักของตนไปก่อความเสียหาย โดยตอนนี้ได้แจ้งความกับตำรวจที่สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานีไว้แล้ว

โดยเมื่อวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา ตนเดินทางไปขอใช้สิทธิ์วัคซีนที่อบจ.ปทุมธานี ซึ่งจัดฉีดซิโนฟาร์มที่ห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ปรากฎว่าเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบสิทธิ์ในระบบหมอพร้อม พบว่ามีคนนำเลขบัตรประชาชนของตน ไปรับการฉีดวัคซีนแล้วที่รพ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร


ทั้งนี้คนที่ไปฉีดวัคซีนตัดหน้าตนนั้น ชื่อว่าสุพิษ เกลี้ยงสำเภา มีเลขบัตรประชาชนเดียวกับตน และไปฉีดวัคซีนเข็มแรก ในวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา และไปฉีดเข็ม 2 ในวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งไม่ใช่ตนเองอย่างแน่นอน เพราะยังไม่ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนแม้แต่เข็มเดียวเลย

ตอนนี้ตนกังวลและเครียด เพราะกลัวจะมีคนเอาเลขบัตรตนไปทำอะไรผิดกฎหมาย ตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าจะได้ฉีดวัคซีนจากตรงไหน หรือต้องไปเสียเงินให้กับรพ.เอกชนอีก ซึ่งตนก็ไม่มีเงินมากขนาดนั้น จึงหวังว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้าช่วยเหลือตรวจสอบด่วน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มร้องสื่อ ถูกสวมสิทธิ์ เอาเลขบัตรปชช. ไปฉีดวัคซีนโควิด ตัดหน้าเฉย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง