หนุ่มศรีราชา เตือนภัย โจรแสบหลอกซื้อ ไอโฟน12โปร ออกอุบายขอดูของ แอบคว้าส่งต่อให้เพื่อน อ้างโอนเงินไม่เข้ายกเลิกซื้อ เปิดเปิดกล่องดูแทบช็อก มือถือ3หมื่นหายไปแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนายสุภโชค อายุ 29 ปี และน.ส.รัญชนา อายุ 23 ปี น้องสาว ชาว ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าถูกมิจฉาชีพหลอกเชิดโทรศัพท์มือถือไอโฟน 12 โปร ไป โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ เหตุเกิดที่บริเวณหน้าตลาดนัดจัตุจักร ต.ห้วยกระปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเวลา 21.00 น. วันที่ 8 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา

นายสุภโชค กล่าวว่า น้องสาวตนลงประกาศขายโทรศัพท์มือถือไอโฟน รุ่น 12 โปร มูลค่ากว่า 30,300 บาทในเฟซบุ๊ก มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งสนใจทักติดต่อขอซื้อ และได้มีการนัดหมายส่งสินค้ากันที่บริเวณตลาดนัดจัตุจักร ต.ห้วยกระปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี

พอมาถึงพบคนร้ายเป็นชายรออยู่ก่อนขอตรวจเช็กสินค้า ระหว่างที่กำลังตรวจเช็กอยู่นั้น มีคนร้ายชายอีกคนขี่รถจักรยานยนต์มา โดยตนเองไม่ทราบเลยว่า ผู้ก่อเหตุได้แอบนำเครื่องโทรศัพท์มือถือส่งต่อให้คนร้ายอีกคนไปตอนไหน

กระทั่งคนร้ายทำการโอนเงินในชื่อบัญชี นายชโลรถ (สงวนนามสกุล) ในจำนวน 30,300 บาท แต่ปรากฎว่าคนร้ายทำทีเป็นแคปหน้าจอการโอนเงินส่งมาให้ แต่ไม่ได้โอนจริงๆ ระหว่างนั้นตนตรวจสอบบัญชีไม่พบว่ามียอดเงินเข้ามา ผู้ก่อเหตุจึงทำทีเป็นโวยวาย ว่าโอนเงินไปแล้ว ถ้าไม่เข้าก็ขอยกเลิกการซื้อขาย ก่อนที่จะส่งถุงใส่กล่องโทรศัพท์มือถือคืนมา และรีบขับขี่รถจักรยานยนต์ไป

ทันใดนั้นตนเองเริ่มรู้สึกสงสัย ว่าถุงใส่โทรศัพท์มีน้ำหนักเบา จึงได้เปิดกล่องดูก็พบว่าเครื่องโทรศัพท์มือถือหายไปแล้ว

นายสุภโชค กล่าวต่อว่า หลังจากที่เกิดเหตุทุกคนต่างตกใจ และรีบโทรแจ้งอายัดบัญชีไว้ ก่อนที่จะรีบตรวจสอบพื้นที่หากล้องวงจรปิด ซึ่งสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ หลังจากนั้นได้รีบเดินทางไปแจ้งความกับพ.ต.ต.ศักดา ภิญโญภาพ สว.สอบสวน สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี เพื่อให้ช่วยติดตามตัวคนร้ายและมือถือคืนมา

“ฝากถึงคนร้ายว่าอย่าทำเช่นนี้กับใครเลย เพราะจะให้เสียอนาคต ส่วนเรื่องคดีผมไม่ยอมแน่ จะตามหาตัว จนนำตัวส่งตำรวจให้ได้ เนื่องจากโทรศ้พท์มือถือเครื่องนี้ น้องผมเก็บเงินกว่าจะซื้อได้ ตั้งใจจะนำไปขาย เพื่อเปลี่ยนเครื่องรุ่นใหม่ ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุเช่นนี้” นายสุภโชคกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน