ตำรวจเตรียมออกหมายจับ มือยิงเอ็ม16 ถล่มคนงานตัดหญ้าของ อดีตนายกฯเทศบาลฯ พบประวัติเคยก่อเหตุมาแล้ว และเพิ่งได้ประกันตัวออกมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงใส่ นายนิภพ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี และ นางอุไรวรรณ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี คนงานตัดหญ้าของอดีตนายกเทศบาลตำบลลานข่อย อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่กระสุนถูกรถไถได้รับความเสียหาย หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบพบปลอกกระสุนกว่า 26 ปลอก ตกอยู่บนถนนข้างจุดเกิดเหตุและข้างบ้านหลังหนึ่ง ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : เอ็ม16 ยิงถล่มคนงานตัดหญ้า ปลอกเกลื่อนถนน 26 นัด รถไถพัง คนงานรอด

ล่าสุดวันที่ 26 ต.ค.2564 นายวิรัตน์ คงหวัง อายุ 60 ปี อดีตนายกเทศมนตรีตำบลลานข่อย อ.ป่าพะยอม กล่าวว่า ก่อนเหน้านี้เมื่อวันที่ 12 ก.ย.2564 เวลาประมาณ 16.00 น. มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้านเลขที่ 108 หมู่ 2 ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม ทำให้ตัวบ้านได้รับความเสียหาย โชคดีคนที่อยู่ในบ้านปลอดภัย และครั้งนี้ก็เช่นกัน

นายวิรัตน์ กล่าวต่อว่า สำหรับผู้ก่อเหตุมีพยานชี้ชัดว่า นายยศ (นามสมมติ) อายุ 20 ปี เป็นผู้ก่อเหตุ ที่เพิ่งประกันตัวมาจากเหตุยิงเมื่อรอบก่อน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าพะยอม เร่งรวบรวมหลักฐานเตรียมออกหมายจับ ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควรและข้อหาทำให้เสียทรัพย์

ตำรวจเตรียมออกหมายจับ มือยิงเอ็ม16 ถล่มคนงานตัดหญ้าของ อดีตนายกฯเทศบาลฯ

ตำรวจเตรียมออกหมายจับ มือยิงเอ็ม16 ถล่มคนงานตัดหญ้าของ อดีตนายกฯเทศบาลฯ

นายวิรัตน์ กล่าวอีกว่า ส่วนสาเหตุจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ ตนก็ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร หรือเกิดจากการส่งเสียงดังของเครื่องจักรในการทำงานของคนงาน แต่ทางคนงานก็พยายามทำงานเป็นเวลา และหลีกเลี่ยงการรบกวนชาวบ้านมาตลอด ทั้งนี้ นายยศ พบประวัติเคยถูกจับกุมในข้อหาครอบครองยาเสพติดมาแล้ว 4 คดี และครอบครองอาวุธปืน 1 คดี

ด้าน นายสยามรัฐ แสงเรืองโรจน์ อายุ 58 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.2 ต.ลานข่อย กล่าวว่า เมื่อก่อนเด็กคนนี้นิสัยดีแต่พอโตขึ้นมีปัญหาครอบครัวพ่อแม่แยกทาง อาศัยอยู่กับยาย คบเพื่อนมั่วสุมจนนำไปสู่พฤติกรรมก้าวร้าว เหตุการณ์นี้แม้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกแต่ทำให้ชาวบ้านหวาดกลัว เพราะมีการยิงปืนขึ้นฟ้าบ่อยครั้งมาก

ขณะที่ นางมณฑา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 63 ปี ชาวบ้าน กล่าวว่า หวาดกลัวมาก เพราะบ้านและทำงานอยู่แถวนั้น ไม่รู้จะโดนวันไหน เหมือนเขาตั้งใจจะยิงและหมายปองเอาชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน