ยึดกัญชา 190 โล ไล่จับคนขนไม่ทัน เจอเหยียบมิด หนีหายเข้ากลีบเมฆ

27 ต.ค. 2564 - 16:08 น.

ตร.ยึดกัญชาทิ้งข้างทาง มูลค่า 5.7 ล้านบาทไว้ได้ ชี้ซุ่มเจอรถกระบะขนยา แต่ไล่ไม่ทัน รถเขาเร็วกว่า เหยียบหนี ทิ้งไม่เห็นฝุ่น หนีลอยนวล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 ต.ค.2564 พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมเจ้าหน้าที่จ.อุบลราชธานี ร่วมกันแถลงข่าวยึดกัญชาข้ามฝั่งโขง จำนวน 190 กิโลกรัม มูลค่า 5.7 ล้านบาท หลังตรวจยึดมาได้เมื่อวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา

โดยการจับกุมครั้งนี้ ตำรวจรับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการขนกัญชาอัดแท่งของท้าวดำ นักค้ายาเสพติดประเทศเพื่อนบ้านชื่อดัง ลำเลียงเข้าไทยผ่านทางจ.อุบลราชธานีเพื่อลำเลียงเข้าขายในไทย

ตำรวจจึงนำกำลังไปซุ่ม พบรถกระบะสีดำขับมา ตำรวจจึงเข้าจับกุม ปรากฎว่าผู้ต้องหา ทราบชื่อนายบอย เร่งเครื่องหนีตำรวจไปทันที ชนิดไม่เห็นฝุ่นไล่ตามไม่ทัน ยังดีที่พบกัญชาอัดแท่งถูกทิ้งไว้ริมถนนหมายเลข 2383 อ.ม่วงสามสิบ ทั้งนี้ของกลางดังกล่าวหากนำส่งเข้าไปไทยได้ จะขึ้นราคาเป็นกิโลกรัมละ 1 แสนบาท

พล.ต.คีรีศักดิ์เผยว่า เจ้าหน้าที่เชื่อว่ากัญชาบางส่วนน่าจะอยู่บนรถกระบะต้องสงสัยดังกล่าว โดยช่วงนี้กัญชาจะทะลักเข้าไทยเป็นจำนวนมาก เพราะดอกกัญชาให้ผลดีไปจนถึงต้นปีหน้า ยอมรับว่าคนร้ายใช้รถแต่ง ทำให้ตำรวจติดตามไม่ทัน โดยจากข้อมูลพบว่าบางคัน ผู้ต้องหายาเสพติดสามารถทำความเร็วได้ถึง 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยึดกัญชา 190 โล ไล่จับคนขนไม่ทัน เจอเหยียบมิด หนีหายเข้ากลีบเมฆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง