จับคาผ้าเหลือง! อดีตไต๋จอมโหด ยิงดับ2ลูกน้อง ทิ้งศพอ่าวไทย เชิด6ล้าน

28 ต.ค. 2564 - 07:24 น.

กองปราบ นำกำลังบุกรวบคาผ้าเหลือง อดีตไต๋จอมโหด ยิงลูกน้องเสียชีวิต 2 ศพ โยนทิ้งกลางอ่าวไทย ขนเงินค่าขนน้ำมัน 6 ล้าน หนีคดีมาบวชพระนาน 7 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 ต.ค.2564 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พร้อมด้วย พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. และ พ.ต.ต.สรศักดิ์ แสงจันทร์ สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังร่วมกันจับกุม นายเฉลียง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดปัตตานีที่ จ.221/2559 ลงวันที่ 13 ก.ค.2559 ข้อหา “ฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยักยอกทรัพย์ และรับคนต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต”

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 เม.ย.2557 ขณะนั้นนายเฉลียงยังเป็นไต๋เรือรับจ้างขนส่งน้ำมันดีเซลจากเขตน่านน้ำประเทศมาเลเซียไปยังน่านน้ำประเทศกัมพูชา ระหว่างนั้นได้ใช้อาวุธปืนยิงลูกเรือที่มีอยู่แค่ 2 คนจนเสียชีวิตไปทั้งคู่ ก่อนนำศพโยนทิ้งทะเลขณะอยู่นอกเขตน่านน้ำไทย (เขตเศรษฐกิจจำเพาะ) แล้วนำเรือเข้าฝั่งมาขึ้นที่ อ.เกาะกูด จ.ตราด ก่อนจะนำเงินสดที่ได้จากการรับจ้างขนน้ำมัน 15 เที่ยว เป็นเงินประมาณ 6 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินของ นายอังคาร (ไม่ทราบนามสกุล) ผู้ว่าจ้างและผู้เช่าเรือหลบหนีไป

กองปราบ นำกำลังบุกรวบคาผ้าเหลือง อดีตไต๋จอมโหด ยิงลูกน้องเสียชีวิต 2 ศพ โยนทิ้งกลางอ่าวไทย

กองปราบ นำกำลังบุกรวบคาผ้าเหลือง อดีตไต๋จอมโหด ยิงลูกน้องเสียชีวิต 2 ศพ โยนทิ้งกลางอ่าวไทย


ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า หลังก่อเหตุแล้วผู้ต้องหาหลบหนีคดีมาบวชเป็นพระสงฆ์จำพรรษาอยู่ที่สำนักสงฆ์แห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เชียงคาน จ.เลย จึงลงพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตม.เลย และตำรวจ สภ.เชียงคาน ทำการตรวจสอบก่อนพบตัวและเข้าจับกุมดังกล่าว

จากนั้นก็พาไปลาสิกขา เพื่อนำตัวมาสอบสวน นายเฉลียง ให้การยอมรับสารภาพในคดีฆ่า ที่ตนทำไปก็เพราะวันเกิดเหตุลูกเรือทั้งสองเมาเหล้า และไม่ยอมทำงานตามคำสั่ง ขณะนั้นตนก็มึนเมาอยู่นิด ๆ ก็เลยบันดาลโทสะใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิต ส่วนข้อกล่าวหาคดีอื่น ๆ นั้นตนขอให้การปฏิเสธ จึงนำตัวส่งสภ.เมืองปัตตานี ดำเนินคดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับคาผ้าเหลือง! อดีตไต๋จอมโหด ยิงดับ2ลูกน้อง ทิ้งศพอ่าวไทย เชิด6ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง