กองปราบ นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกจับ แฟนบอลหัวร้อน ปาระเบิด ใส่กองเชียร์ทีมคู่แข่ง บาดเจ็บระนาว หลังหนีนาน 16 ปี พบประวัติเกี่ยวข้องยาเสพติดด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 ต.ค.2564 ที่ กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พร้อมด้วย พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป และ พ.ต.ต.อภิชาติ อินยอด สว.กก.6 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายอัศวิน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่ 125/2548 ลงวันที่ 5 พ.ค.2548

ข้อหา “ร่วมกันกระทำให้เกิดระเบิดจนเป็นอันตรายแก่บุคคล และครอบครองวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้” โดยจับกุมได้ที่ริมถนนภายในพื้นที่ ม.9 ต.เขาพังไกร อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช

กองปราบ นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกจับ แฟนบอลหัวร้อน ปาระเบิด ใส่กองเชียร์ทีมคู่แข่ง

กองปราบ นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกจับ แฟนบอลหัวร้อน ปาระเบิด ใส่กองเชียร์ทีมคู่แข่ง

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2548 ขณะนั้น นายอัศวิน ยังพักอยู่ในพื้นที่ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ได้ไปร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลหมู่บ้าน จนเกิดไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกองเชียร์ทีมหมู่บ้านคู่แข่ง ทางผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยในงาน ได้เข้ามาระงับเหตุพร้อมกับเข้าควบคุมตัวนายอัศวินที่พยายามจะขัดขืนก่อนคว้าระเบิดทำเอง ขว้างใส่กลุ่มคนภายในงานเพื่อเปิดทางหลบหนี จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย ส่วนนายอัศวิน อาศัยจังหวะชุลมุนวิ่งหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ จึงขอออกหมายจับ

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่าหลังก่อเหตุ นายอัศวิน ได้หนีมาอยู่ที่ อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช จึงเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และจากการตรวจสอบประวัติยังพบด้วยว่า นายอัศวิน มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดอีกด้วย จึงนำตัวส่ง สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน