ตร.มั่นใจหลักฐานเอาผิดผกก.โจ้พร้อมพวก โทษถึงประหารชีวิต ยันทำตามข้อเท็จจริง ไม่มีช่วยเหลือกัน ส่วนคดีรถหรูสาวถึงใคร โดนด้วยแน่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 พ.ย.2564 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.แถลงสรุปผลประชุมคดีพ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือผกก.โจ้ อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ที่ร่วมกับพวกใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหายาเสพติดเสียชีวิต ว่าตำรวจมั่นใจเอาผิดได้ในข้อหาฆ่าผู้อื่นด้วยการทารุณกรรม โทษสูงสุดคือประหารชีวิต หลังจากนี้ต้องรอผลการพิจารณาจากศาล ขอยืนยันว่าทำคดีโดยไม่มีการกดดัน ทำตามข้อเท็จจริง

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาเพิ่มในความผิดมาตรา 172 ผู้ใดแจ้งข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความผิดอาญาแก่พนักงานอัยการเพิ่มแก่ผู้ต้องหา มีเพียงอดีตผกก.โจ้ที่แสดงสีหน้าไม่พอใจและไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการรับทราบข้อหานี้ คือเดินกลับไปเลย โดยไม่แจ้งเหตุผล จึงต้องแจ้งข้อหาผ่านเจ้าหน้าที่เรือนจำแทน แต่ตำรวจไม่กังวลได้บันทึกพฤติกรรมนี้ลงในสำนวนแล้ว

ส่วนเรื่องตรวจสอบทรัพย์ กรณีจับรถหรูนั้น พบว่าอดีตผกก.โจ้จับกุมรถหรูไป 410 คัน ในจำนวนนี้พบเป็นรถที่นำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน 270 คัน และรถที่นำเข้ามาจากประเทศแถบยุโรป 56 คัน ส่วนที่เหลือยังอยู่ระหว่างตรวจสอบแหล่งที่มา ในส่วนคดีนี้อาจต้องใช้เวลาอยู่บ้าง เพราะต้องประสานข้อมูลกับทางประเทศต้นทางทั้งแถบประเทศเพื่อนบ้านและฝั่งยุโรป

ส่วนที่ว่าจะมีบุคคลอื่นเข้าไปเกี่ยวข้องกับกรณีนี้ด้วยหรือไม่ อยู่ระหว่างขยายผล โดยจะดูจากบันทึกการจับกุมรถหรู ว่ามีรายชื่อของบุคคลใดเกี่ยวข้องบ้าง หากพบหลักฐานการกระทำผิดโยงถึงใคร จะดำเนินคดี โดยไม่มีข้อยกเว้น ขอยืนยันว่า ตำรวจทำงานอย่างเต็มที่ ตรงไปตรงมา ไม่มีการช่วยเหลือใครแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน