ศรีริต้าควงสามี ขึ้นศาล ฟ้องคนแชร์ภาพตัดต่ออนาจาร ลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด

8 พ.ย. 2564 - 13:50 น.

ศรีริต้า เจนเซ่นควงสามีกับทนาย เบิกความฟ้องคนแชร์ภาพตัดต่ออนาจารปลอม ชี้ทำเสื่อมเสีย น่าเกลียด สร้างความอับอาย ยันจะขอเอาเรื่องถึงที่สุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 พ.ย.2564 ที่ศาลอาญารัชดาภิเษก มีนัดไต่สวนมูลฟ้องกรณีน.ส.ศรีริต้า เจนเซ่น ณรงค์เดช นักเเสดงชื่อดังยื่นฟ้องกรณีมีบุคคลนำคลิปวิดีโอที่ถูกตัดต่อเชิงอนาจารเผยแพร่ในสื่อออนไลน์อย่างแพร่หลาย โดยวันนี้ น.ส.ศรีริต้าพร้อมด้วยนายกรณ์ ณรงค์เดช สามี และน.ส.ศรันยา หวังสุขเจริญ หรือ ทนายนิด้า เดินทางมาศาล

น.ส.ศรีริต้า กล่าวว่า วันนี้ได้มาเบิกความที่ศาล เพราะได้แจ้งความฟ้องร้องเป็นคดีอาญากับบุคคลที่ตัดต่อเผยแพร่และจงใจบอกว่าคลิปอนาจารเป็นตนเอง ขอยืนยันว่า คนในคลิปไม่ใช่ตนเอง แต่มีคนนำรูปของตนจากอินสตาแกรมส์ไปตัดต่อกับคลิปที่เป็นการร่วมเพศของฝรั่ง เพื่อให้คนเข้าใจผิดว่าเป็นตน ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ลดทอนคุณค่าและศักดิ์ศรี

ตนทำงานในวงการมา 26 ปี มั่นใจว่าทำแต่สิ่งดี ๆ ทำงานที่สุจริตและตั้งใจรักในอาชีพ ดังนั้นเหตุการณ์นี้จึงเป็นเรื่องน่าเกลียด ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง อับอายอย่างมาก และจะขอเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ด้านทนายนิด้า กล่าวว่า วันนี้ดำเนินการฟ้องในเรื่องของพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำเข้าสื่อลามกอนาจารและเผยแพร่ และตามประมวลกฎหมายอาญา การเผยแพร่สื่อลามก โดยครั้งนี้มีการกระทำผิดเรื่องการหมิ่นประมาทด้วย เป็นการกระทำซึ่งผิดกฎหมายหลายบท เราดำเนินการฟ้องทุกข้อหา แล้วแต่ทางศาลจะพิจารณา


โดยโทษสูงสุดของการเผยแพร่สื่อลามก คือจำคุก 7 ปี ปรับ 2 แสนบาท และยังเรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงินอีกจำนวน1 ล้านบาท ถึงแม้ว่าเงินจะไม่สามารถเยียวยาความเสียหายได้ก็ตาม แต่เราต้องเรียกค่าเสียหายเพื่อให้จำเลยรู้สึกถึงการกระทำ เราไม่ได้ยืนยันว่าจำเลยในคดีนี้เป็นผู้ตัดต่อ เราจะพูดในส่วนที่ยืนยันได้ว่า เขาเป็นคนเผยแพร่

ทั้งนี้ในข้อความที่เผยแพร่นั้น มีคลิปที่คนมีเพศสัมพันธ์กัน และนำรูปของ น.ส.ศรีริต้าขึ้นก่อน เสมือนว่าคนในคลิปคือ น.ส.ศรีริต้า และใช้ชื่อจริง ถ่ายรูปหน้าของคุณศรีริต้าหลาย ๆ รูป และเผยแพร่ให้กับบุคคลเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามตอนนี้ถ้าเราพบเห็นว่ามีคนกระทำความผิดเช่นนี้อีกก็จะดำเนินการฟ้องทั้งหมด ซึ่งศาลจะนัดครั้งต่อไปในวันที่ 13 ธ.ค.นี้

ด้านนายกรณ์ สามี กล่าวว่า สงสารและเห็นใจศรีริต้ามาก เพราะนี่ถือเป็นครั้งแรกในชีวิตเขาที่มาศาลกับเรื่องที่เขาไม่ได้เป็นคนทำ อย่างที่บอกว่าก่อนที่จะมาดำเนินคดีก็ได้ปรึกษากันแล้ว ว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะตลอดระยะเวลาที่เขาอยู่ในวงการบันเทิง ไม่เคยทำเรื่องเสื่อมเสียชื่อเสียง

อีกทั้งศรีริต้าก็มีลูกแล้วด้วย ก็ไม่อยากให้ลูกหรือคนอื่น ๆ เข้าใจผิดว่าคนในคลิปเป็นเขา ตนก็สนับสนุนให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด กับคนที่ตัดต่อ คนที่แชร์ไปแล้ว หรือคนที่กำลังจะแชร์ในอนาคตด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศรีริต้าควงสามี ขึ้นศาล ฟ้องคนแชร์ภาพตัดต่ออนาจาร ลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง